แม่ ๆ บ้านไหน ตรวจน้ำตาลและไม่ตรวจน่ำตาลในเลือดบ้างคะ

คุณแม่บ้านไหน ไม่ได้ตรวจน้ำตาลในเลือดบ้างคะ บ้านนี้ไม่ได้ตรวจเลยค่ะ กงวลอยู่ค่ะว่าทำไมคุณหมอไม่ยอมตรวจให้ กังวลเรื่องน้ำตาลจะขึ้นและเสี่ยงเป็นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์ค่ะ สงสัยเลยอยากถามความเห็นคุณแม่ ๆ ดูค่ะ ว่าควรทำอย่างไรดี ตอนนี้ตั้งครรภ์ 34วีค 5 วัน แล้วค่ะ

30 ตอบกลับ

บ้านนี้โดน3รอบ..10ขวดจ้า..ทุกวันนี้เจาะเลือดปลายนิ้วทุกวัน..ควบคุมอาหาร..แต่บางทีอดใจไม่ไหว..จัดเต็มที่ก็มีคะ😄😄😄😄

แม่บ้านนี้26วีคตรวจมาเมื่อวานกินน้ำตาล50กรัมไม่ผ่านค่ะน้ำตาลขึ้น150อาทิตย์หน้ากินอีก100กรัมโดนเจาะ4เข็มเลยค่ะ

ตรวจค่ะ คัดกรองรอบแรก 270 เลยนัดตรวจละเอียด เจาะอีก 4 เข็มค่ะ สรุปมีเบาหวานแทรก แต่ตอนนี้คุมอาหาร ลดลงแล้วค่ะ

หมอจะดูจากผลตรวจปัสสาวะค่ะถ้าไม่เสี่ยงก็ไม่ต้องกินน้ำตาลไม่ต้องเจาะเลือดค่ะ

ของเรา ทุกครั้งที่ไปจะตรวจจากฉี่ของเราค่ะ ถ้าแถบฉี่ไม่เปลี่ยนสี แสดงว่าปกติค่ะ

5y ago

เริ่มกังวลแล้วค่ะ

ยังค่ะน่าตรวจประมาณ28wค่ะแต่ก็แอบกลัวนิดค่ะว่าจะเจอเบาหวานหรือไม่

5y ago

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 34วีค 5 วัน แล้วค่ะ ยังไม่ตรวจเลยค่ะ 😓

ตอนตรวจฉี่ ถ้าไม่พบน้ำตาลหมอก้อไม่ตรวจนะคะในเบื้องต้น

ของเราตรวจฉี่.ขึ้น3+ วันที่23นี้หมอนัดตรวจเบาหวาน

บ้านนี้ก้อไม่ได้ตรวจค่ะ ตอนนี้คลอดน้องแร้วค่ะ

ของเรานน.ไม่ขึ้นเยอะหมอก็ไม่ตรวจให้ค่ะ