ผื่นคันตามตัว

คุณแม่บ้านไหน เป็นผื่นคันบ้างคะ แล้วรักษายังไง บ้านนี้คันจนไม่ได้นอนเลย

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะตอนแรกช่วง5เดือนหายเป้นได้แค่ไม่ถึงสัปดาห์กลับมาเป้นอีกค่ะจนตอนนี้7เดือนยังเป้นอยุ่เลยค่ะทำยังไงก้ไม่หายเวลานอนถ้าอากาศร้อนมากเกินก้เป้นค่ะคุณแม่อาจจะเป้นเพราะแพ้เหงื่อตัวเองร่ะพยายามอยุ่ที่เย้นๆไม่ร้อนหาพี่พักดีๆลองดูนะค่ะเพื่อจะช่วยได้ตอนนี้บ้านนี้ผื่นคันเริ่มหายแล้วค่ะเพราะออกไปหาที่นั้งเย้นๆพยายามเปิดหน้าท้องให้ท้องเย้นด้วยนะค่ะช่วยทำให้ลูกไม่ร้อนเกินไปค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ สงสัยอากาศร้อนจริงๆตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ ทาคารามายช่วยได้เยอะเลย

เป็นตั้งแต่ 14 วีคค่ะ อากาศร้อนยิ่งคัน ยิ่งเห่อ พยายามอาบน้ำ เช็ด แล้วทาออย+ครีม อย่าให้ผิวแห้ง คันก็พยายามไม่เกา เดี๋ยวก็ยุบค่ะ แต่ถ้าคันมาก ทาคารามายก็ได้ บางคนก็ใช้แป้งเย็นทา บรรเทาอาการคันได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ทาคารามายช่วยได้เยอะเลย