ปัญหาท้องผูก

คุณแม่บ้านนี้ท้องได้4เดือนแล้ว ค่ะ เจอกับปัญหาท้องผูกมากๆ กินยาระบายได้มั้ยค่ะ คุณแม่บ้านอื่น มีวิธีแก้ปัญหานี้กันยังไงค่ะ ช่วยแนะนำหน่อย #ขอบคุญคำตอบนะคะ

2 ตอบกลับ

เลี่ยงทานเนื้อสัตว์ที่ย่อยยาก ทานพวกเนื้อปลา ไก่ ย่อยง่ายๆค่ะ ทานผักใบสีเขียวเยอะๆ ทานน้ำผักผลไม้เสริมด้วยค่ะ ผลไม้ทานเป็นผลไม้ที่มีใยอาหารสูงๆ แอปเปิ้ล ส้ม มะละกอ ลดมะม่วงดิบกับฝรั่งดิบไว้ก่อนค่ะแป้งเยอะทำให้ท้องอืดท้องผูก ท้องอืดอยู่พักนึงเลยค่ะ เป็นเดือน แต่ตอนนี้ 16 วีค ถ่ายคล่องปกติค่ะ อยู่ที่อาหารการกินด้วย จะช่วยได้เยอะค่ะ ยาระบายไม่แนะนำให้ซื้อเองนะคะ ไปหาหมอจะดีกว่าค่ะ ให้หมอจ่ายยาระบายให้ เป็นพวกไฟเบอร์ธรรมชาติค่ะ

1y ago

ปวดท้อง เข้าห้องนำ้2วันล่ะ ยังถ่ายไม่ออกเรยค่ะ ทรมาน มาก ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆน่ะค่ะ

น้ำพรุนค่ะ

1y ago

มีค่ะ