โฟลิคตัวนี้ทานได้หรือไม่

คุณแม่บางท่านบอกทาน​ได้​ แต่บางท่านด้อบอกทานไม่ได้​ คุณหมอก้อไม่ให้ทาน​ สรุปแล้วทานได้หรือไม่? ซื้อมา3กระปุก​ รุสึกเสียดายเงินจัง.

โฟลิคตัวนี้ทานได้หรือไม่
25 ตอบกลับ

เชื่อหมอค่ะ เพราะบางทียาที่หมอให้ก็เพียงพอแล้ว แล้ววิตามินบางตัวได้รับมากไปก็อันตราย หรือไม่ก็ขับทิ้งเฉยๆไม่มีประโยชน์ค่ะ เสียเงินหาหมอแล้ว ก็ควรฟังหมอค่ะ

บ้านนี้ทานตั้งแต่ก่อนท้อง จน3เดือนค่ะ เอาไปให้คุณหมอที่ฝากครรภ์ดู คุณหมอบอกทานได้ค่ะ ปัจจุบันน้องแข็งแรงดีค่ะ ดิ้นเก่ง ดิ้นแรง ดิ้นทั้งวันค่ะ

ตอนก่อนท้อง จนท้องได้3 เดือน ทานตัวนี้คะ หมอบอกทานได้ ตัวยาสำหรับคนท้อง แต่สลาก เขียนไว้ตามกฎหมาย คนขายบอกค่ะ ตอนนี้6 เดือนแล้วน้องแข็งแรงดีคะ

4y ago

ก่อนท้องกินเหมือนกันค่ะ พอตรวจเจอว่าท้องแล้วกินต่อไปได้เลยหรอค่ะคุณแม่

ถ้าคุณแม่อยากเชื่อหมอแล้วรู้สึกเสียดายก็เอาไว้ทานบำรุงหลังคลอดก็ได้นะคะ ตอนนี้ก็ทานเฉพาะยาที่หมอจ่ายให้ไปก่อน

เชื่อหมอคะ ถ้าหมอบอกทานไม่ได้ก็ยังไม่ต้องทานคะ เก็บไว้ทานหลังคลอดได้คะบำรุงคุณแม่หลังคลอดได้คะ

เราก็ทานค่ะ ทานก่อนท้องค่ะ พอท้องแล้วทานแต่ของหมอก็เพียงพอแล้วค่ะ อะไรเยอะไปก็ไม่ดีค่ะ

บ้านนี้ก็ทาน ทานมา3เดือนแล้ว บำรุงเลือด อยากมีน้อง พอดีพี่สะใภ้แนะนำมาคะ รอเจอ 2ขีด🤩💕

ส่วนใหญ่ตัวนี้จะไว้ทานก่อนจะตั้งครรภ์หรือเตรียมความพร้อมจะมีลูกก่อน 3 เดือนค่ะ

แม่บ้านนี้ตัดสินใจไม่ทานคะ เพราะข้างขวดมันเขียนไว้ว่าห้ามคนตั้งท้องทานคะ

บ้านนี้ก็ซื้อมาคะ ไม่สบายใจเหมือนกัน เลยไม่ทาน ดีแค่ซื้อมา 1 กระปุก