น้ำนมเริ่มไหล

คุณแม่น้ำนมเริ่มไหลกันตอนกี่เดือนบ้างคะ ? ไหลมากช่วงไหน ? แล้วมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไร ? มาแชร์กันหน่อยค่ะ #แม่ท้องแรกมือใหม่ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ ^^

7 ตอบกลับ

หลังคลอดเลยคะ มาเอง ค่อยๆมาทีละนิด พอ4 วันไปคัดเต้าหนักมากคะ เราไม่ทานน้ำเย็นเลย เน้นน้ำอุ่น+น้ำอุณหภูมิห้อง กินน้ำขิงอุ่นๆ ผัดขิง

บ้านนี้5เดือนจ้า ดูแลความสะอาดปกติจ้า ห้ามไปบีบเลยจ้า

ปล่อยมันจ้า อาบน้ำตามปกติ ห้ามบีบเด็ดขาดนะจ๊ะ

บ้านนี้มาวันหลังคลอดน้องวันแรกเลยค่ะ

บ้านนี้เริ่มเหนน้ำนมออกประมาณ19-20weekจ้า

บ้านนี้39วีคไม่มีสักหยดเลย

หลังคลอด5วัน