สอบถามผู้มีประสบการณ์ คลอดช้าปกติไหมคะ น้องแข็งแรงไหม

คุณแม่ท้องแรกคลอดช้าสุดกี่วีคคะ บ้านนี้40w2d ยังไม่คลอดเลยตรวจปากมดลูกก่อนหน้านี้เปิด2 เซนคุณหมอกระตุ้นให้มีมูกเลือดปนออกมาทุกวันแต่ไม่ปวดท้องเลย น้องดิ้นปกติ มีท้องแข็งบ้าง วันอังคารนี้คุณหมดนัดอีกทีกลัวได้ผ่าค่ะ ส่วนตัวอยากคลอดเองเพราะน่าจะฟื้นตัวเร็วกว่าผ่าคลอด