40 วีคยังเงียบอยู่เลย ถ้าเกินกำหนด จะอันตรายมั้ยนะ?

ลูกไม่ยอมคลอด ! #แม่ตั้งครรภ์เกินกำหนด แม่ ๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ ช่วยบอกหน่อยตอนนี้อายุครรภ์เท่าไรแล้วเอ่ย คุณหมอให้ทำยังไงบ้างคะ 🌼 อยากเชิญคุณแม่ ๆ ที่เคยมีประสบการณ์คลอดตอน 39 หรือ 40 วีคขึ้นไป มาแชร์ไว้เป็นข้อมูลกันดีกว่าค่ะ ว่ามีความเสี่ยงอย่างไรบ้าง ได้ผ่าคลอดไหม หรือเร่งคลอดวิธีไหน เพื่อน ๆ รออ่านอย่างใจจดใจจ่อ แอดมินก็ลุ้นมาก ๆ ตอนนี้ เอาใจช่วยทุกคนเลย 🎀 กดแฮชแท็ก 👉 #แชร์ประสบการณ์ เพื่ออ่านประสบการณ์ตรงเรื่องอื่น ๆ ของคุณพ่อคุณแม่ #ตั้งครรภ์เกินกำหนด #ไตรมาส3 #คลอดลูก

40 วีคยังเงียบอยู่เลย ถ้าเกินกำหนด จะอันตรายมั้ยนะ?
184 ตอบกลับ

คลอดน้องตอน 40+6 คะ เนื่องจากไม่มีอาการปวดเลย เงียบมาก แม่ท้อง 2 นะคะ การที่น้องอยุ่ในท้องเกินกว่า 40 สัปดาห์มีภาวะเสี่ยงหลายอย่างคะ ไม่ว่าจะเป็น รกเสื่อม น้ำคล่ำน้อย อื่นๆบลาๆ ของแม่ก้อเช่นกันคะ น้ำคล่ำน้อย รกเริ่มเสื่อม หมออยากให้ผ่า เนื่องจากแม่อายุ 35+ แต่ท้องแรกแม่ก้อคลอดเอง ท้องนี้ก็อยากคลอดเอง หมอก้อให้รอไปอีก รอไปเรื่อยๆ แต่แม่ดูทีท่าแล้ว รอก้อคงไม่เจ็บแน่นอน จึงขอให้หมอกระตุ้นเร่งคลอดคะ #เจ็บมากๆคะ กระตุ้นโดยเหน็บยา+ฉีดเข้าน้ำเกลือ(ฉีดน้ำเกลือนี่เจ็บสุดๆคะ) ไม่มีคำบรรยาย ตอนเหน็บยานี่ ปวดนิดๆหน่อยๆ เหน็บตอน 11 โมง ทั้งวัน ปวดนิดๆ เอง หมอสั่งให้งดอาหารตั้งแต่เที่ยง ปากมดลูกเปิด 2-3 เซ็น ตอน 2 ทุ่ม คือนานมาก สุดท้ายหมดเจาะถุงน้ำคล่ำ หมอว่าถ้าน้ำสีใสจะเร่งให้ ถ้าน้ำสีเขียวให้ผ่าคลอด แม่ก็โอเค สุดท้ายน้ำคล่ำสีใส หมอเลยฉีดยาเร่งเข้าน้ำเกลือ ตอน 2 ทุ่มครึ่ง ปวดทันทีทันใดเลย เหมือนจะคลอดให้ได้ อยากเบ่งตลอด หายใจแทบไม่ทัน เหมือนจะตายให้ได้เลย ตอนเบ่ง แม่ไม่มีแรง เนื่องจากงดอาหารตั้งแต่เที่ยง เบ่งๆ แบบไม่มีแรง จนหมอต้องเปลี่ยนตำแหน่งขึ้นมามาช่วยดันท้องให้ แต่หมอเก่งมาก ทุกอย่างผ่านไปรวดเร็วมากๆๆ แม่คลอดน้องตอน 3 ทุ่ม ใช้เวลาปวดแบบสุดๆคือ ครึ่งชม. แต่รุ้สึกยาวนานมาก แต่พอลูกคลอดออกมา คือแบบทุกอย่างหายเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เห็นหน้าลูกแล้วหายเจ็บจริงๆ

1y ago

บ้านนี้40+1แล้วค่ะยังเงียบอยู้เลย ท้อง2เช่นกันค่ะ แม่ก็แอบกลัวๆๆยุเหมือนกันค่ะ

ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ไปตามหมอนัด หมอนัดแม่ตรวจปากมดลูก 40w ปากมดลูกเปิด2cm พอตรวจเสร็จนั่งรอพยาบาลเรียก มูกเลือดก็ไหล พยาบาลบอกปกติ ซักพักน้ำคล้ำแตก สั่งแอดมิดแล้วก็เข็นแม่ไปที่ห้องคลอด รอคลอดประมาณ 4-5 ชม.พยาบาลมาตรวจปากมดลูกก็ไม่เปิดเพิ่ม คุณหมอเลยสั่งยาเร่งคลอดทางสายน้ำเกลือ พยาบาลก็มาตรวจทุก2-3ช.ม เลยหยุดใช้ยาเร่งคลอดช่วงเย็นๆ ตอนจะนอนคือปวดท้องมาก มันบิด ทรมานมากๆ ปากมดลูกก็ไม่เปิด พอเช้าอีกวัน ก็เพิ่มยาเร่งคลอดจนมันเพิ่มอีกไม่ได้แล้ว พยาบาลคือสงสารมาก บอกหมอให้ผ่า หมอก็อยากให้รอเผื่อจะคลอดเองได้ พอตอนเย็นหมอเข้ามาบอกแม่ว่าพรุ่งเช้าจะผ่าคลอด สุดท้ายวันที่3ของการอยู่ห้องคลอดแม่ก็โดนเข็นไปห้องผ่าตัด พยาบาลให้เลือกระหว่างดมยาสลบกับบล็อกหลัง แม่ก็เลือกดมยาสลบ หลังจากผ่าเสร็จ พยาบาลปลุก คือแม่เหมือนหลุดไปเลยค่ะ มันอึดอัด ขยับตัวไม่ได้ หายใจลำบาก คิดว่าต้องตายแน่ๆ สุดท้ายก็ผ่านมาได้ แต่ลูกต้องติดเชื้อในช่องคลอด เพราะน้ำคล้ำเหลือน้อยเนื่องจากน้ำคล้ำแตกได้3วัน สงสารลูกมาก ต้องอยู่ ร.พ ฆ่าเชื้อ7วัน โดนเจาะเลือดจนช้ำไปหมดเลยค่ะ 😭

2y ago

ครบ40วีคคือต้องไปรพ. มั้ยคะแม่ (กำหนดคลอดน้องวันนี้ค่ะ24/3/65) แต่ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ รพ.นัดGA 40w ประเมิน posHem (ไม่รู้ว่าเขียนถูกมั้ย555 ดูจากที่หมอเขียนมา) แต่ไม่ใช่วันที่ทางรพ. รับฝากครรภ์ (รพ. รับฝากครรภ์เฉพาะ จันทร์กับพุธ) ครั้งที่แล้วไปแล้วโดนด่า เพราะไปวันพฤหัสครั้งนี้ก็เลยกลัวว่าถ้าไปจะโดนด่าอีกมั้ย (กำหนดคลอดตรงกับวันพฤหัส)

39+2wเจ็บจิ๊ดๆมาได้2อาทิตย์กว่าแล้วแต่2วันมานี้เจ็บหน่วงๆเหมือนจะปวดอึแต่ก็ไม่อึหลายรอบแล้วแถมยังเจ็บจิมิ๊ปวดหลังลงก้นกบเหมือนเอวจะหลุดจะลุกเดินทีไรเจ็บแทบจะเดินไม่ไหวเลยแถมยังฉี่บ่อยมากด้วยอาการแบบนี้ปกติมั้ยค่ะใกล้คลอดหรือยังค่ะท้องแรกค่ะลุ้นมากเลยค่ะ แล้วก็แยกไม่ออกด้วยว่าเป็นสัญญาณเตือนหรือป่าว #ขอคำแนะนำหน่อยนะค่ะ

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ นอนไม่หลับเลยแต่ละคืน บ้านนี้ 39+3w , ค่ะ

บ้านนี้กำหนดคลอด 16 ม.ค. 65 เกินกำหนดมา 4 วัน หมอเลยเหน็บยาเร่งคลอดให้ตอน 8:00 น. น้ำเดินตอน 15:00 น. ได้เข้าห้องคลอดตอน 16:00 หมอก็ใส่สายน้ำเกลือให้ ใส่สายออกซิเจน รอปากมดลูกเปิด น้องน้ำหนัก 3,215 กรัม แม่อุงเชิงกรานแคบเลยคลอดยาก เบ่งเองไม่ออกจนหมอต้องกดท้อง น้องออกตอน 19:45 น. จ้า เห็นหน้าลูกก็หายเจ็บ จริงๆ ❤️🥰

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว39wไปหาหมอ หมอจะให้นอนรพ.แต่เรายังไม่พร้อมปากมดลูกยังไม่เปิดด้วย พออาทิตย์นี้40wกำหนดคลอด9/11/64 เตรียมพร้อมว่าจะได้นอนรพ.ดิบดีเลย ตรวจปากมดลูกเปิด1เซนแล้ว แต่หมอไม่ให้นอนรพ. วันนี้ก็40w1d ยังไม่มีอาการปวดท้องถี่เลย หมอวันอีกที่วัน15/11/64นี้ จะเป็นอันตรายไหมค่ะ

41+3จ้าเร่งคลอดทางน้ำเกลือ ประมาณตอนเที่ยงถึงหกโมงเย็น แต่ปากมดลูกไม่เปิด เปิดแค่1ซม. หมอให้หยุดยาเร่งแล่วปล่อยธรรมชาติ เริ่มเจ็บท้องประมาณตี1ค่อยๆเจ็บมา ออกตอนแปดโมงเช้าคะ คนแรก41สัปดาห์คนที่สอง41+3

บ้านนี้ 40+1w ค่ะ โดนกระตุ้น รอบแรก กลับบ้านมาช่วงดึกๆมีมูกสีน้ำตาลออกมา เลยไป รพ. หมอตรวจดูปากมดลูกยังไม่เปิด โดนกระตุ้นรอบสอง มีอาการปวดหลัง ปวดขา ปวดทุกส่วนของร่างกาย ยกเว้นที่ท้องค่ะ ลูกมีดิ้นบ้างค่ะ แต่ไม่บ่อย อยากคลอดบ้างแล้ว 😅😅

คนที่2 40+2weekยังเงียบอยู่เลย ไม่เจ็บไม่ปวดนิ่งและดิ้นเก่งมาก ครบกำหนดหมอนัดตรวจครรภ์ หมอหมอว่าน้องตัวใหญ่น้ำหนักเกิน3000แล้ว หมอจับออกเลยนะเด๋วจะคลดเองไม่ได้ คลอดมาน้อง3200แข็งแรงปกติ😆😄😆

2y ago

40+2นำ้หนัก3200เหมือนกันค่ะแต่ไม่มีท่าที่จะออกเลย

40+6ค่ะ เจอยาเร่งคลอดทางน้ำเกลือ ปากมดลูกเปิดแค่2เซน แล้วปากมดลูกไม่เปิดอีกเลยตอนประมาณหกโมงเย็นกว่าๆ ขึ้นห้องผ่าตัด และแล้วน้องก้อได้ออกมาดูโลก ตอน19:08 วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม เจอยาสลบไปค่ะ ตื่นมารู้สึกตัวก้อเจ็บแผลแล้วอะ

ตอนนี้ 40 แล้วค่ะ ไม่มีวี่แวว ปวดท้อง หรืออาการใดๆเลยค่ะ เกินกำหนดคลอดแล้ว ตอนนี้เครียดมากๆเลย ไม่รู้จะทำไงค่ะ ปรึกษาคุณหมอให้รอถึงอายุครรภ์ 41 วีคค่ะ ทำโดยการเหน็บยาเร่งคลอดค่ะ ตอนนี้สภาพจิตใจไม่ดีเลยค่ะ 😞