คุณแม่ท่านไหนเหม็นยาที่คุณหมอให้มาทานบ้างเราท้อง4เดือนทานยาไม่ได้เลยเหม็นมาก ขอคำแนะนำหน่อย

19 ตอบกลับ

คุณเเม่ต้องพยายามทานนะคะ. ดื่มกับน้ำผลไม้ก็ได้. หรือจะเเยกกัน. ทานเช้าเม็ด. เย็นเม็ด ก่อนนอนเม็ด. เเบบนี้ก็ได้คะ. เเต่ไม่ควรทานคู่กับนม เพราะทานเข้าไป. ยาจะไม่ออกลิตคะ. ยาสำคัญต่อคุณเเม่มากนะคะ. ยิ่งท้องอ่อนๆ น้องยิ่งต้องการเเคมเซียมเสริมสร้างร้างกาย โลหิตก็จะจางลง. ทำให้ตอนคลอด อาจตกเลือด ได้คะ.

เหม็นเหมือนกันค่ะโดยเฉพาะยาบำรุงเม็ดสีน้ำตาลแดงแค่แกะจากแผงก็ได้กลิ่นจะอ้วกแล้วค่ะแต่ก็อดทนกินหมดมาเดือนนึงแล้วค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีอมน้ำก่อนแล้วใส่ยาตามลงไป หลังจากกลืนยาถ้ากลิ่นยังอยู่ ก็จะกินผลไม้ตามลงไปค่ะ สู้ๆค่ะคุณแม่

เป็นเหมื่อนกันค่ะกินไม่ได้เรย แต่แม่บ้านนี้ก้อหาวิธีกินเพื่อลูกโดยการบีบจมูกแล้วก้อกิน แล้วก้อกินน้ำเยอะๆ จนตอนนี้39+3วีคแล้วขอไม่เอายาหมอก้อไม่ว่าเพราะใกล้คลอดแล้ว

ยาทุกตัวที่หมอให้มาเหม็นกินม่ด้6เดือนผ่านไปพอไปเจาะเลือดต่ำมากค่ะหลังจากนั้นพยายามสู้เพื่อลูกหมอให้กินวันละ4ครั้งเลือดขึ้นมานิดน่อยแล้ว พยายามน่ะแม่เพื่อลูก

บ้านนี้กินยาเข้าไปคืออ้วกออกมาเลย ตอนนี้ยายังเหลือเท่าเดิมเลย กินไม่ได้ก็เลยงดไปก่อน

บอกหมอที่ฝากครรภ์ค่ะว่าเหม็นยาตัวนี้กินไม่ได้แล้วหมอจะเปลี่ยนเป็นอีกตัวให้ค่ะ.

ใช่ค่ะ เหม็นมากกับยาธาตุเหล็ก แต่พอครรภ์นี้ฝากคลีนิกโชคดียากินง่ายไม่เหม็น😁😁

ตอนหมอนัด ก็ลองบอกหมอดูน่ะค่ะเพื่อหมอมียาอื่นเปลี่ยนให้

บ้านนี้เหม็นเหมือนกันค่ะ แต่พยายามกลืนให้ได้😂😂

หยุดกินยาแล้วค่อยไปหาหมอตามนัดขอเปลี่ยนยาจ้า