สอบถามคุณแม่ค่ะ

คุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์บ้างคะ อยากทราบว่าคุณแม่คลอดก่อนกำหนดรึป่าวคะ แล้วคลอดตอนได้กี่สัปดาห์คะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ นี้รับอินซูลีน ตอน 32w ถึงปัจจุบัน 36w คุณหมอก็นัดดูน้ำตาลทุกสัปดาห์อยู่คะ นัดอีกที 27 นี้ อยู่ที่ตัวบุคคลคะแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ ถ้าครบ 37w คลอดก็ถือว่าปรกตินะคะ เพราะที่คุณหมอกำหนดทั่วไปคือ 40w แต่ไม่เกิน 42w ส่วนมาก 40w ถ้ายังเงียบ คุณหมอก็จะตุ้นให้คะ เกิน 42w รกอาจเสื่อมได้คะ (ข้อมูลได้จากคุณหมอ และคุณพยาบาลที่ฝากครรภ์คะ ลูกคนแรก อยากรู้ก็เลยถาม 😜)