14 w

คุณแม่ท่านไหนมีภาวะรกเกาะต่ำบ้างคะ ตอนนี้กังวลมากค่ะหมอบอกให้งดกิจกรรมทุกอย่างค่ะ

9 ตอบกลับ

ของเราเพิ่งตรวจเจอว่ารกเกาะต่ำเมื่อ 2 วันก่อนคะหมอให้หยุดงานนอนอย่างเดียวเลยคะ ตอนนี้มีเจ็บนิดๆเวลาลุกเดินแต่ก็ดีกว่าวันแรกคะ พยายามอย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนักคะเดี่ยวก็จะดีขึ้น..รกสามารถลอยตัวขึ้นมาอยู่ตำแหน่งปกติได้คะ

ของเราก็เป็น เลื่อนลงมาเพราะตกเลือด คลอดเองไม่ได้ ต้องฉีดยากันแท้งทุกอาทิตตั้งแต่ 6 เดือน แต่น้องแข็งแรงดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ทำตามคำแนะนำหมอ ใกล้หมอไว้ดีที่สุด #เรากำลังจะผ่าวันที่ 11 ก.ค.2562 นี้แล้วค่ะ สู้ๆๆๆนะคะคุณแม่

เราก็เป็นค่ะ ต่ำแบบปิดปากมดลูกเลยค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพียงแต่อย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนัก มันจะค่อยๆเลื่อนขึ้นไป ตอนนี้เรา18 weeksแล้ว เริ่มขึ้นไปแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

เราก็เป็นค่ะแม่ตอนท้อง2ตกเลือด36วีคค่ะ... ตอนนี้ท้อง3แล้ว​30วีค...รกก็ยังไม่เลื่อนขึ้นค่ะ...ก็คอยระวังไม่เดินมากไม่ยกของหนักค่ะ...แม่อย่าเครียดนะคะ

แม่เป็นรกเกาะต่ำตอน 3 เดือน แต่พออายุครรภ์เยอะขึ้นก็หายไปเอง ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำหมอนะคะ พักนอนเยอะๆๆ ก่อน

เคยเปนค่ะตอนท้องแรก หมอนัดวันผ่า พอถึงวันผ่ารกเคลื่อนค่ะเลยได้คลอดเอง อย่ายกของหนักนะคะ สู้ๆ

พักผ่อนให้เยอะๆค่ะ งดกิจกรรม ห้ามยกของหนัก ถ้ามีเลือดออกต้องรีบไปพบหมอค่ะ

เคยเป็นค่ะ รกเกาะต่ำแนะนำอย่าทำงานหนัก พักพ่อนเยอะๆเราถึงขั้นเลือดออกเลย

นานมั้นค่ะถึงจะหาย