กลัวเป็นเบาหวาน

คุณแม่ท่านไหนมี ข้อแนะนำไหมคะ พอดี ไปพอหมอมาวันนนี้ น้ำหนักขึ้นเยอะ มาก ท้องได้6เดือนแล้วคะ *คุณหมอบอกให้คุมอาหาร คือปกติก็ไม่ทานของหวานนะคะ แต่ทำไมน้ำหนักขึ้น/

2 ตอบกลับ

ตอนเราท้องเราก็โดนเหมือนกัน คือเราแพ้หนักตั้งแต่8วีคยัน29วีค น้ำหนักไม่ขึ้นเลย พอวีค30-35น้ำหนักพรวดขึ้นทีเดียว8โล ได้กินกลูโคสตรวจเบาหวานเลยจ้า ผลคือไม่เป็น แล้วหมอก็สั่งคุมอาหาร แล้วมันก็ยังขึ้นอีก โดนว่าทุกวีคจ้า สรุป คลอด37วีค+3 น้ำหนักจา30วีคถึงวันคลอด น้ำหนักขึ้นมา12โล ปลอดภัยดีไม่เป็นเบาหวานจ้า ลูกแข็งแรงดีจ้า

เราเป็นเบาหวานตอนท้องค่ะน้ำหนักก็ขึ้นไม่เยอะ ตัวเราก็เล็กมากแต่ท้องใหญ่มีกรรมพันธุ์พ่อแม่เป็นหวานเลยไปตรวจ กินน้ำตาล50กรัมสรุปน้ำตาลเกินเลยไปตรวจใหม่กิน100กรัมก็เกินสรุปเป็นเบาหวาน คือ ตอนนี้กินอะไร ไม่ได้เลย กินข้าวนิดนึงน้ำตาลก็ขึ้นแล้ว