ปวดหลัง ปวดสะโพกหลังคลอด

คุณแม่ท่านไหนพอแนะนำให้ได้บ้างคะ พอดีแม่บ้านนี้มีอาการปวดหลังปวดสะโพกตั้งแต่คลอด จะตอนนี้น้องได้7เดือนกว่าแล้ว ยังไม่หายเลยค่ะ ยิ่งถ้าวันไหนนั่ง เดิน หรือยืนมากๆ จะปวดจนนอนไม่ได้เลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าวันไหนว่างแม่ลองไปอบซาวน่าดูนะค่ะ ช่วยได้ เพราะแม่บ้านนี้ก็ไม่ได้อยู่ไฟ แต่หาเวลาว่างไปอบซาวน่า กินยาว่านชักมดลูกไปด้วยเพื่อขับน้ำคาวปลา คลอดธรรมชาติ จากประสบการณ์แม่ลูก 3 ค่ะ

อาบน้ำอุ่น ทานแคลเซียมเม็ดฟู่หรือนมก็ได้ คนท้องเสียแคลเซียมเยอะ ต้องทดแทนค่ะ ปล่อยไว้ไม่ดีเสี่ยงโรคกระดูกพรุนได้

2y ago

ขอบคุณค่ะ

นี่เป็นจนลูกโตไม่รู้หายตอนไหน ผ่าคลอดบล็อคหลัก ปวดตรงแกนกระดูกสันหลังอากาศหนาวยิ่งปวด

2y ago

บ้านนี้คลอดธรรมชาติค่ะ อากาศหนาวไม่เป็นไร แต่จะปวดมากตอนนั่งยืน หรือเดินบ่อยๆ ค่ะ

นี่ไม่ได้อยู่ไฟ ก้มนานมีปวดเอวปวดหลังเป็นบางครั้งค่ะ

2y ago

บ้านนี้ถ้านั่ง ยืนหรือเดินบ่อยๆ จะปวดมากค่ะ นอนไม่ได้เลย

ลองไปนวดเพื่อสุขภาพดูไหมคะแม่ เผื่อดีขึ้น

2y ago

ให้แฟนนวดให้ทุกคืนค่ะ นวดพอให้นอนได้ แล้วก็เป็นทุกวัน พอจะนอนต้องได้นวด อยากไปนวดที่ๆเขารับนวดบ้างแต่ติดที่ไม่มีคนดูลูกให้🤣 ขอบคุณนะคะสำหรับคำแนะนำ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่