น้ำนม

คุณแม่ท่านไหนท้อง8เดือนบ้างคะตอนนี้จะมีน้ำนมหรือยังคะหรือเต้าจะตึงๆๆบ้างหรือยัง ของเราไม่ม่ตึงเลยคะกังวลกลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกทาน

2 ตอบกลับ

บางบ้านมาหลังคลอดค่ะ แต่เริ่มบำรุงได้เลยนะคะ น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

บางคนน้ำนมมาก่อน บางคนมาหลังคลอด ส่วนเรามาตอน6เดือน ตอนนี้ 37+5 ก็ยังมีน้ำนมปกติคะ แต่ไม่บีบ ไม่ตึง แต่เจ็บหัวนมคะ