ตัดเล็บ

คุณแม่ท่านไหนตัดเล็บให้ลูกแล้วโดนเนื้อบ้างคะอยากทราบว่าจะใครอะไร ทาให้ลูกได้บ้างคะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยตัดโดนเนื้อเลือดออกคะ อันดับแรกล้างน้ำเปล่าก่อนคะ. แล้วก็เอาน้ำเกลือมาล้างอีกทีแล้วก็เช็ดด้วยผ้าสะอาดอีกทีคะ

ไม่เคยนะครับ ใช้กรรไกรตัดเล็บแบบไหน บ้านนี้เด็กเล็กใช้กรรไกรตัดเล็บทรงเหมือนกรรไกรตัดขนจมูก

บ้านนี้ก่อนตัดจะเอากรรไกรตัดเล็บล้างแอลกอฮอล์ก่อน ถ้าเข้าเนื้อก็ปล่อยให้เลือดแข็งตัวเอง

น้ำนมแม่ช่วยได้ค่ะ เอาน้ำนมแม่ไปแช่ให้แข็งแล้วทาบริเวณแผล

บ้านนี้ใช้แบบนี้ค่ะ หายห่วงเลยค่ะ ไม่โดนเนื้อแน่นอน

เราทาเบตาดีนค่ะ แล้วใส่ถุงมือ อย่าให้อม โดนยาค่ะ

บ้านนี้ปล่อยให้มันเเห้งค่ะเดี๋ยวมันก็หายเอง

บ้านนี้ปล่อยค่ะเดี่ยวแห้งเองค่ะ

บ้านนี้ตาไม่ค่อยดีให้พ่อเป็นคนจัดการ เคยตัดแล้วโดนเนื้อลูกเลือดออกเลยสงสาร