สอบถามแม่ๆ

คุณแม่ท่านไหนตอนท้องฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่บ้างคะ เป็นอันตรายไหมคะ🙏☺️

39 ตอบกลับ

ไข้หวัดใหญ่กับบาดทะยัก เป็นวัคซีนพื้นฐานที่ให้ฉีดในคนตั้งครรภ์อยู่แล้วค่ะ (ในกรณีที่บาดทะยักยังไม่เคยฉีดหรือฉีดไม่ครบหรือเลยมานานต้องกระตุ้น) การเป็นไข้หวัดใหญ่ขณะตั้งครรภ์ มีโอกาสเป็นรุนแรงและหนักได้มากกว่าคนทั่วไป จึงจัดให้เป็นวัคซีนที่คนคั้งครรภ์ควรฉีด ผลข้างเคียงวัคซีน เช่น ปวดบริเวณที่ฉีด อาจมีไข้ในบางคน แต่บางคนก็ไม่มีอาการอะไรเลย บ้านนี้ฉีดแล้วไม่มีอาการค่ะ ชั่งน้ำหนักดูนะคะ ฉีดกับไม่ฉีดแบบไหนดูอันตรายกว่ากัน และที่กังวลอยู่นั้นแค่คิดกังวลไปเอง หรือพิจารณาจากข้อมูลหรือเหตุและผลแล้ว

หมอแนะนำให้ฉีด เพื่อป้องกันทั้งแม่ทั้งลูก เลยเลือกฉีดแบบ4สายพันธุ์ ไม่ชอบฉีดวัคซีน เพราะจะปวดแขนข้างที่ฉีด ปวดหลายวัน อะไรที่ใครบอกว่าดีต่อลูก ก็ทำหมด

หมอให้ฉีดค่ะ บ้านนี้ฉีด ทีเดียวเลย 4 อย่าง คอตีบ ไอกรน บาดทะยัก ไข้หวัด ไม่มีอาการใดๆ ปกติดีทุกอย่าง ไม่มีไข้ ไม่ปวด ไม่อะไรเลย ชิลมากค่ะ

ฉีดตอน 12 สัปดาห์ค่ะ ถ้ายังไม่เคยฉีดมาก่อนจะรู้สึกตัวรุมๆนิดหนึ่ง แต่ถ้าเคยฮีดก็จะไม่เป็นอะไรเลยค่ะ วัคซีนไข้หวัดใหญ่ไม่อันตรายค่ะ

ไข้หวัดใหญ่เราฉีดทุกปีอยู่แล้ว อาการปกติมากค่ะ, บาดทะยัก เพิ่งได้มากระตุ้น เจ็บแขนไปหลายวัน แต่เรื่องอื่นปกติเลยค่ะ

เราท้องได้26Wแล้วยังไม่ได้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เลยค่ะไม่รู้หมอจะฉีดให้หรือป่าวได้ฉีดแต่วัคซีนบาดทะยัก2เข็มละ

ไม่อันตรายค่ะ เราฉีดตอน 16 สัปดาห์ ที่คลินิกที่ฝากครรภ์ หมอบอกหลังฉีดจะมีอาการปวดแขน/ไข้ต่ำ แต่เราไม่มีเลย

วัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฉีดแล้ว บาดทะยักก็ฉีดแล้ว ปวดแขนอยู่ 2 วัน ไม่มีไข้ ทั้งสองวัคซีนฉีดตามที่หมอกำหนดค่ะ

ฉีดค่ะ ไปฝากครรภ์ครั้งแรก ตอน 18 วีค คุณหมอให้ฉีดเลย มีไข้หวัดใหญ่กับบาดทะยักค่ะ ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

ฉีดได่ค่ะ คนท้องต้องได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่กับบาดทะยักค่ะ บ้านนี้ฉีดแล้วปวดแขนไปสองวันเลยค่ะ