กินยาแคลเซียม

คุณแม่ท่านไหนกินยาแคลเซียมที่หมอให้แล้วมีอาการเวียนหัวจะอ้วก เหมือนอาหารมารวมกันอยู่ที่คอบ้างค่ะ. ควรเลิกกินหรือกินต่อดีค่ะ บ้านนี้ท้องได้12 สัปดาห์แล้วค่ะ

39 ตอบกลับ

เข้าไตรมาส2คุณหมอจะจ่ายยาเพิ่มคือแคลเซี่ยมและบำรุงเลือด 2ตัวนี้ถ้ายังไม่หายแพ้ท้องดีคุณแม่จะมีอาการแพ้ท้องได้ค่ะ บ้านนี้แพ้ต่อ2สัปดาห์แต่แค่เวียนๆหัวมึนๆไม่ถึงกับอาเจียนเลยฝืนทานต่อจนหายแพ้ไปเอง แต่ถ้าแพ้หนักมากจริงๆแนะนำว่าปรึกษาคุณหมอเพื่อหยุดแคลเซี่ยมและบำรุงเลือดไปก่อนจ้า ทานเฉพาะโฟลิคและวิตามินรวมไปก่อนน๊า