กินยาแคลเซียม

คุณแม่ท่านไหนกินยาแคลเซียมที่หมอให้แล้วมีอาการเวียนหัวจะอ้วก เหมือนอาหารมารวมกันอยู่ที่คอบ้างค่ะ. ควรเลิกกินหรือกินต่อดีค่ะ บ้านนี้ท้องได้12 สัปดาห์แล้วค่ะ

39 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอไม่สั่งยามาให้ค่ะ แต่ให้ทานอาหารที่มีแคลเซียมแทน เน้นทานอาหารหลักมากกว่ายาค่ะ

คุณแม่ได้ทานต่อไหมคะ หรือได้เปลี่ยนยี่ห้อไหมคะ ตอนนี้เป็นเหมือนกันเลยคะ ทานแล้วคลื่นไส้

4y ago

ของเราหมอให้ลดทานเหลือแค่ครึ่งเม้ด

ส่วนตัวเราเป็นเหมือนกัน​ หมอบอกให้แบ่งกินเอา​ เรากินบำรุงเลือดตอนเช้า​ แคลเซี่ยมตอนเย็น

เป็นเหมือนกันค่ะ​ คลื่นไส้​ เวียนหัว​ แต่ไม่อ้วก เลยกินก่อนนอน​ กินยาแล้วก็นอนเลยค่ะ

เป็นค่ะตอนท้อง เลยบอกหมอ หมอบอกมันจะทำให้อยากอ้วกหน่อย กินสลับกันได้ หรือลดไปก่อน

แจ้งคุณหมอนะคะ ไม่ควรหยุดกิน ถ้าคุณแม่กินตอนเช้าบองเปลี่ยนไปกินก่อนนอนดูนะคะ

บ้านนี้กินไม่อ้วกเลยค่ะหมอให้ยาแคลเซียมมากินตอน9วีคค่ะนอนนี้10วีค+5แล้วค่ะ

บ้านนี้ไม่แพ้ค่ะ​ แต่ถ้าไม่กินสัก2วัน​ กระดูกลั่นเลยค่ะเวลานอนพลิกตัว

บ้านนี้หมอให้ยาแคลเซียมแบบเม็ดฟูละลายน้ำกินง่ายคะ เหมือนกินน้ำส้มเลย