กังวล กลัวลูกไม่แข็งแรง

คุณแม่ท่านไหนกังวลบ้างค่ะ กลัวลูกไม่แข็งแรง ไม่ปกติ พิการ ทุกอย่างคือคิดมากๆเลยค่ะ ห่วงลูกกังวลมาก ตรวจได้มั้ยค่ะ/มีวิธีไหนอะไรบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ตรวจดาวน์ซินโดรมได้ตอนอายุครรภ์ 12-13 สัปดาห์ค่ะ จากนั้นตรวจความสมบูรณ์ของร่างกายอวัยวะต่างๆของลูกโดยการอัลตร้าซาวด์ตอนอายุครรภ์ 20 สัปดาห์เป็นต้นไปค่ะ ถ้าฝากท้องหมอจะตรวจให้ทุกคนนะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

5y ago

ขอเราที่โรงพยาบาลคุณหมอบอกค่ะ ว่าจะตรวจอันนี้นะ ถ้าคุณหมอไม่พูดอะไรลองถามดูนะคะ

1.อัลตร้าซาวด์ 2.การตรวจ NIPT 3.การเจาะตรวจน้ำคร่ำ บ้านนี้แค่ซาวด์4มิติค่ะ #28w