เจ็บซี่โครง

คุณแม่ท่านไหน มีอาการเจ๊บซี่โครงซ้ายบ้างคะ ยิ่งใกล้คลอดละเจ๊บ เวลาไอเวลานอน

1 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ ปวดเป็นเดือน หมอบอกว่า พอท้องใหญ่ท้องมีความยืดตัวเยอะก็จะไปเบียดเบียนยังอวัยวะภายในร่างกาย ทำให้ปวดซี่โครงมากขึ้น เมื่อมดลูกที่อยู่บริเวณหน้าท้องขยายตัวขึ้น โพรงมดลูกก็จะดันไปกดทับเอาซี่โครง จนไปเบียดเข้าที่ปอด

5y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนแรกกังวลมากเลย