มีใครน้ำนมน้อยบ้างคะ

คุณแม่ท่านไหน น้ำนมน้อยบ้างคะและมีวิธีแนะนำให้มีเพิ่มขึ้นได้เช่นไรคะ

11 ตอบกลับ

นวดเต้านม ประคบร้อน ดื่มน้ำอุ่นก่อนปั๊มนม วันนึงดื่มให้ได้ 2ลิตรขึ้นไป ปั๊มก่อนให้ลูกเข้าเต้า แล้วค่อยให้ลูกดูดเพื่อกระตุ้นเต้านมผลิตน้ำนม ตอนนี้ลูก3ขงบแล้ว ยังมีน้ำนมให้กินอยู่เลยค่ะ สู้ๆนะค่ะ

ดีสุด คือ ห้ามเครียดคะ ดื่มน้ำเยอะๆ ดื่มก่อนปั้มนมหนึ่งแก้ว นวดเต้าก่อน ขยันปั้มนม และให้ลูกเข้าเต้าด้วยคะ บ้านนี้ตอนแรกน้ำนมน้อย ทำไงก็ไม่มา ยิ่งเครียด แต่พอเข้าเดือนที่สอง ที่สามจะเริ่มดีเองคะ

ลองฝึกบีบมือ ทำจี๊ดและเพิ่มรอบปั้มนมหรือเข้าเต้า นมจะเยอะขึ้น กินอินทผลัมด้วยก็ช่วยได้ สำคัญคือร่างกายจะสร้างน้ำนมเพิ่มถ้าขยันเอาออกบ่อยๆค่ะ

ดื่มน้ำให้ได้มาก2ลิตร ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยไม่ไม่เข้าเต้าก้อปั้มทุก2-3ชั่วโมเพื่อกระตุ้น หรือไม่ก้อกินสมุนไพรกระตุ้นเช่นหัวปลี ขิง อินทผาลัม

ทาน เล่งคุณ สูตร 2 สิคะ ไม่มีแอลกอฮอล์ ทานอยู่ คู่กับ ดื่มน้ำร้อนแทนน้ำเย็น ช่วยมากค่ะ หาซื้อได้ร้านขายยาทั่วไปเลย ลองดูค่ะ

ของเราแค่มีวินัย ขยันปั๊มนม น้ำนมก็ไหลมาเทมาเลยค่ะ กินทุกอย่างที่ขวางหน้า เพราะเราต้องอดนอน ต้องปั๊มนม ต้องกินเยอะๆค่ะ

5y ago

เรากินหมดเลยค่ะ 555

ประคบร้อนเเละนำลูกเข้าเต้าจะช่วยกระตุ้นน้ำนม หรือปั๊มนมทุกๆ 2 ชม. ทานอาหารเรียกน้ำนม

ทานน้ำขิง กับหัวปลี เยอะๆนะคะ ลองศึกษาการนวดนมอีกทีจะมีสูตรเปิดน้ำนมอยู่บ้างจ้า สู้ๆ

หัวปลีนะคะดีมากน้ำนมพุ้งเลยที่สำคัญลูกต้องดูดจะมาดีมาก 3เดือนเเล้วนมเเม่ล้วนคะ

เล่งคุนอีกเสียงค่ะลองเมื่อเช้านมมาเยอะสบายใจต่ะ