ให้นมบุตร

คุณแม่ท่านใดมีประสบการณ์นมค้างเต้า ปั้มออกไม่หมดบ้าง (แข็งเป็นก้อน) มีวิธีแก้อย่างไรคะ นอกจากประคบร้อน

8 ตอบกลับ

อย่าปล่อยไว้นานนะค่ะ​ อยากรู้​ ไปดูใน​โพสดิฉันเลยค่ะดิฉันโพสเเชร์ประสบการค่ะไปอ่านดูเผื่อเปนความรู้​ค่ะบ้านนี้ปล่อยไว้นานจนอักเสบจนต้องพึ่งหมอค่ะเข้าไปอ่านเปนความรุ้ได้ค่ะ

เพิ่งเป็นค่ะ เอาเข็มสะกิดไวท์ดอทและปั้มออก ปั้มมื้อเลยค่ะ และเอาลูกเข้าเต้า

4y ago

ปัญหาคือตอนนี้อยู่ ตจว.ค่ะ ปั้มไม่ตรงเวลา

ดูตรงหัวนมมีจุดขาวๆเล็กๆไหม หากมีเอาเข็มสะกิดออกจ้า น้ำนมจะพุ่งออกมาเลย

ให้ลูกดูดเต้าค่ะ ซักพักก้อหายค่ะ หายทุกครั้งเลยค่ะ

ให้ลูกดูดคะและประสบร้อนไปด้วยดื่นน้ำอุ่นเยอะๆๆคะ

นวดเต้า ทำจี๊ด เลยจ้า หาวิธีทำในยูทูป

ให้ลูกดูดจบทุกปัญหาค่ะ​

นวดเคลียท่อค่ะ