แป้งเด็ก​

คุณแม่ท่านใดทาแป้งให้ลูกบ้างคะ​ ตอนนี้ลูกจะ3เดือนแล้วค่ะ

28 ตอบกลับ

ทาตั้งแต่แรกเลยคะ ตอนนี้2เดือนกว่ายังทายุ แนะนำถ้าเป็นแป้งฝุ่นให้ลูปออกห่างๆตัวน้องก่อนแล้วค่อยเอามาทาคะ พยาบาลก็บอกทาได้คะ น้องก็ไม่เคยเป็นผื่นแพ้อะไรนะค่ะ แล้วแต่ตัวน้องแต่ละคนด้วยคะ

บ้านนี้ก็ทาแป้งตั้งแต่ออกจากโรงบาลนะค่ะแป้งดีนี่สีเขียวค่ะน้องไม่แพ้ด้วยตอนนี้น้อง6เดือนกว่าแล้วค่ะตัวนี่หอมตลอดเลยค่ะ

ไม่เคยทาเลยตั้งแต่เด็กจนตอนนี้ 6 ขวบแล้วค่ะ ฝุ่นแป้งไม่เป็นผลดีต่อเด็กเล็กนะคะ ถ้าจะทาทาเป็นเนื้อโลชั่นดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ใช้แบบแป้งเนื้อโลชั่น เอ็นดูลูกไม่อยากให้ละอองแป้งเข้าจมูกน้อง ตอนนี้4เดือน6วันแล้ว ก้อยังใช้แบบเดิม

ถ้าจะใช้แป้งเด็กต้อง เป็น ไรแคร์ค่ะ แป้งทำจากข้าว ป้องกันฝุ่นที่จะเข้าจะตมูกและทำให้เป็นภูมิแพ้ได้

คนโตทาแม่ย่าทาตั้งแต่แรก ตอนนี้น้อง 3 ขวบ เป็นภูมิแพ้ค่ะ นิดหน่อยก็จามน้ำมูกไหล เป็นหวัดบ่อยมากค่ะ

บ้านนี้ทาตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลเลยค่ะ ใช้แป้งไรซ์แคร์ สีฟ้า ทำมาจากข้าว ไม่มีทัลคัม

บ้านนี้ไม่ใช้เลยคะเคยอ่านเจอฝุ่นของแป้งจะทำให้น้องเป็นภูมิแพ้ได้

บ้านนี้ก็ทาค่ะแต่ ทาบางๆไม่ให้แป้งฝุ่นคลุ้งเข้าจมูกน้องค่ะ

ควรทาบางๅระวังอย่าให้เข้าจมูกน้องนะคะอาจเป็นภูมิแพ้ได้ค่ะ