สอบถามหน่อยคะ

คุณแม่ที่ให้นมบุตรทานส้มตำตอนกี่เดือนคะ

10 ตอบกลับ

เราเพิ่งกินตำไทยไปเมื่อวานเองค่ะ ลูกเราเพิ่งได้ 26 วัน เน้นของสุกๆนะคะ ปลาร้า หรือของทะเลเอาสุกไว้ก่อน ส่วนของหมักดอง เช่น หอยดอง ปูดอง พักไว้ก่อนค่ะ

บ้านนี้กินตอนคลอดน้องได้1อาทิตย์เพราะหมอบอกงดแค่แอลกอฮอล์และของหมักดอง ปล.เน้นทำเองปลาร้าต้มสุกสะอาดค่ะ(น้องไม่มีอาการท้องอืดหรืออะไรนะคะ)

เราทานส้มตำประมานน้องได้3เดือนค่ะที่จริงแล้วทานได้นะค่ะขอให้สะอาดยกเว้นของหมักดองและพวกแอลกอฮอล และพวกชากาแฟพวกนี้ค่ะ

จริงๆอยากทานๆได้นะคะ งดปลาร้าค่ะ ถ้าอยากจริงๆต้องเป็นแบบต้มสุกค่ะ งดซุปหน่อไม้เพราะของดองไม่ควรทานค่ะ

บ้านนี้ทานหลังจาก 3 เดือนคะ เน้นสะอาดนะคะ เพราะน้องทานนมอยู่ แม่ทานอะไรลูกได้แบบนั้นคะ

ตอน2เดือนค่ะ สั่งเป็นตำไทยไข่เค็มค่ะรสชาติไม่เผ็ดค่ะเพราะลูกทานน้ำแม่

ทานได้เลยครับคุณแม่ แต่ต้องเน้นทุกอย่างสุกสะอาดสดใหม่เท่านั้น

ทานได้ทุกอย่างเน้นสะอาด แต่สำคัญคือห้ามท้องเสีย

บ้านนี้ประมาณ 3 เดือนค่ะ ลูกทานนมแม่ สงสารลูกด้วย

คลอดได้1เดือนค่ะ เน้นสะอาดค่ะ