ระบบขับถ่าย

คุณแม่ที่ตั้งท้องอยู่ใครมีปํญหาระบบขับถ่ายบ้างคะ บ้านนี้ท้องไม่ผูก แต่ถ่ายอาทิตย์ละ2ครั้งเอง ค่ะ ไม่รู้ผิดปกติไหม

4 ตอบกลับ

ทานผักหรืออาหารย่อยง่ายเยอะๆนะคะ ทานโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวช่วยด้วยก้ได้ค่ะ

ปกติควรถ่ายวันละครั้งนะคะ ลองทานอาหารที่ช่วยย่อย พวกผักผลไม่เยอะๆค่ะ

บ้านนี้พยายามไม่ให้เกิน 2 วันค่ะ พอเกินจะอึแข็ง ไม่อยากเบ่งแรงๆ ค่ะ

10mo ago

ส่วนตัวเราสังเกตว่าเราจะถ่ายดีถ้ากินผักสดค่ะ ต้องลองดูว่าเราถูกกับอะไร ก่อนท้องเราเป็นคนธาตุแข็งด้วยค่ะ ไม่ค่อยถ่ายอยู่แล้ว เลยซื้อลูกพรุนมากิน ก็พอช่วยได้บ้าง

ดื่มน้ำเยอะๆด้วยค่ะ

11mo ago

ดื่มน้ำเยอะค่ะแม่กินเป็นกะติกเลย😅