ฉีดวัคซีนโควิด-19

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ สามารถฉีดวัคซีนโควิด-19 (ซีโนแวค) ได้ไหมคะ แล้วมีความเสี่ยงเยอะกว่าคนปกติที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ไหม

2 ตอบกลับ

ตั้งครรภ์ไตรมาสแรก ห้ามฉีดค่ะ แต่ก็ไม่แนะนะให้ฉีด เพราะผลวิจัยการฉีดวัคซีนในคนท้องยังมีน้อยมากๆ

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ ใจก็ไม่อยากฉีดเพราะกลัวตอนนี้คงต้องดูแลตัวเองให้แข็งแรงต่อไป 🙂

ตรงนี้แม่ต้องปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ด้วย ของบ้านนี้คุณหมอสั่งห้ามฉีดตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ เดี๋ยวหมอนัดครั้งหน้าจะลองสอบถามคุณหมอเพิ่มเติมนะคะ 🙂