สีผม

คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ ทำสีผมได้มั้ยคะ? ส่วนตัวเคยเห็นมีคนทำ แล้วจะมีผลกระทบต่อเด็กในครรภ์มั้ยคะ. ??

15 ตอบกลับ

เลี่ยงได้ก็เลี่ยงงดทำไปก่อนนะคะ สารเคมีทั้งนั้นค่ะไม่ควรสูดดม บางคนจะบอกสีที่ทำนั้นออแกนิคไม่มีกลิ่นบลาๆ แต่เอาจริงๆก็ไม่ควรทำเลยค่ะหลังคลอดค่อยสวยทีเดียวละกันเนอะ

ส่วนตัวถามหมอ หมอบอกทำได้ค่ะ สารเคมีเข้าไมาถึงน้องแน่นอน แต่ที่ห้ามเพราะ แม่จะนั่งนาน แล้วจะเวียนหัวกับกลิ่นสีกลิ่นสารเคมี

ทำได้นะ แต่มันเป็นสารเคมี ถ้ามันซึมเข้าสู่เลือดก็ไปหาลูกได้ ถ้าจะทำต้องสีคุณภาพหน่อย ราคาก็จะแรงนิด

จริงๆแล้ว ไม่สมควรทำนะคะคุณแม่ เพราะมันซึมลงใต้ผิวหนัง ลูกเราจะได้รับสารเคมี ไม่ดีแน่นอนค่ะ

เคยถามหมอค่ะ หมอไม่ไห้ทำ มันเป็นสารเคมีกระทบกับลูกโดยตรงเลยค่ะ

ทนไว้ค่ะแม่รอน้องคลอดก่อนค่อยทำนะ สารเคมีเยอะค่ะ...อย่าทำเลย

เลี่ยงไปก่อนก็ดีนะค่ะคุณแม่สารเคมีอันตรายนะค่ะ

เราก็อยากทำค่ะ แต่รอคลอดก่อนดีกว่า

เลี่ยงได้เลี่ยงคะสารเคมี

บ้านนี้ทำแบบ ของคนท้องคะ