ลักษณะภาพปากแหว่งเพดานโหว่เป็นแบบนี้ไหมคะ

คุณแม่ช่วยดูหน่อยค่ะว่าปากน้องเป็นภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ไหมค่ะ ลืมถามคุณหมอคะ

ลักษณะภาพปากแหว่งเพดานโหว่เป็นแบบนี้ไหมคะ
40 ตอบกลับ

เหมือนสัก 8 เดือนหมอจะดูโครงสร้างใบหน้าอีกครั้งว่าเป็นไหมแต่ดูได้แค่ปากแหว่ง ส่วนเพดานโว่ ต้องรอคลอดเห็นหมอแจ้งแบบนั้น แต่ถ้าไม่เป็นแบบแรกก็ไม่น่าเป็นแบบสอง ถ้าผิดปกติหมอจะแจ้งนะคะ

ถ้าซาวด์ช่วงครรภ์น้อยๆ เราจะดูไม่ออกหรอกคะ บางทีเป็นโครงสร้างกระโหลกกับฟัน ถ้าเป็นคุณหมอคงแจ้งทันทีแล้วค่ะ ถ้าดูภาพซาวด์แล้วกังวล ให้ถามคุณหมอทันทีนะคะ

หมอไม่ได้แจ้ง น้องคงไม่ได้เป็นมั่งคะ ภาพถ่ายจากอัลตราซาวด์จะไม่ค่อยชัดอยู่แล้วค่ะ แต่หมอเค้าจะดูออก ถ้าเป็นหมอน่าจะแจ้งนะคะ

ของเรา​ หมอบอกยังไม่เห็นความผิดปกติของปาก​ ต้องรอดูตอนคลอดอย่างเดียว​ค่ะ​ กังวลมากค่ะ​ มีกรรมพันธุ์​ด้วยค่ะ

ถ้ามีความผิดปกติหมอจะแจ้งนะค่ะแต่ถ้าแม่ไม่สบายใจไปหาหมอรอบหน้าขอหมอซาวใหม่แล้วถ้าหมอเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เครียดเหมือนกันค่ะ แต่น้องคลอดมาปกติค่ะ ปากกระจับมาเลย ไม่ต้องเครียดนะคะแม่

ไม่น่าจะเป็นน่ะค่ะถ้าเป็นหมอจะบอกเลยค่ะหรือถ้าไม่แน่ใจไปซาวที่คลินิกดูน่ะค่ะ

ไม่น่าเป็นนะแม่ ถ้าเป็นหมอน่าจะแจ้งแล้ว แม่อย่ากังวลมากเกินไปนะคะ

ถ้าเป็นหมอจะแจ้งทันที่คะ ถ้ากังวลก็ซาวด์4มิตินะคะจะได้เห็นชัดๆ

แล้วคุณหมอไม่แจ้งหรอค่ะ ซาวด์ครั้งต่อไปคุณแม่ก็ถามไปเลยค่ะ