วัคซีนบาดทะยัก

คุณแม่ฉีดวัคซีนบาดทะยักกันหรือยัง แต่ละเข็มห่างกันกี่เดือนค่ะ บ้านนี้ยังไม่ได้ฉีด..หมอไม่ถามอะไรเกี่ยวกับวัคซีนเลยค่ะ...หรือยังไม่ถึงเวลาฉีด..แล้วต้องฉีดอายุครรภ์เท่าไหร่ ตอนนี้17wค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

บาทะยักแม่ฉีดล่าสุดกี่ปีค่ะ 1 เข็มอยู่ได้10 ปี ถ้าเกิน10ปีแล้วหมอจะฉีดให้เหมือนแม่บ้านนี้คาะท้องแรกยังอยู่ใน10 ปีอยู่พอมาท้อง2ห่างกับคนโต6ปีต้องฉีดใหม่แล้วคือเจ็บมากถ้าได้ฉีดแม่ต้องฉีดข้างที่ไม่ถนัดนะค่ะเพราะมันปวดมากกว่าวัซซีนทั่วไปผ่านมา4วันแล้วยังไม่หายเลย ฉีดมาตอนฝากท้องได้15w4dเองค่ะ

เราเพิ่งฉีดเมื่อวาน ปวดเมื่อยตัวมากเลยค่ะมีแม่ๆท่านไหนฉีดแล้ว ปวดเมื่อยตัวไหมค่ะ

บ้านนี้ฝากครรภ์ตอน 6 w หมอถามแล้วฉีดเข็มแรกให้เลย ค่ะ เข็ม 2 ตอน 10 w เข็ม3 รออีก6 เดือนค่ะ

บ้านนี้ฉีดเข็มแรกตอน7วิค และมาฉีกอีกตอน11วิค

บ้านนี้ฉีดตอน 16w ค่ะ กว่าจะหายปวด 🥲

หมอจะฉีดตอนประมาณท้อง5เดือนค่ะ

บ้านนี้14วีค ฉีด2เข็มแล้วค่ะ

พึ่งฉีดเข็มแรกไปตอน12Wค่าา