การตรวจคัดกรองดาวซิมโดรม

คุณแม่ค่ะ มีเรื่องถามค่ะ เมื่อเราตรวจ คัดกรองดาวน์ซิมโดรม และเจาะน้ำค่ำ ผลออกมาปกติ แต่หมอบอกว่า ผลปกติ แต่ว่าเด็กก็มีโอกาสเป็น ดาวได้ คืองง กับหมอค่ะ คุณแม่คนไหน ที่รู้เรื่องนี้ช่วยตอบทีค่ะ (เด็กปกติทุกอย่าง ) งงกับหมอที่พูดค่ะ

1 ตอบกลับ

คำว่าปกติของหมอ คือ ตอนนี้น้องปกติและความเสี่ยงดาวน์ต่ำ ค่ะ ในความเสี่ยงต่ำก็คือยังมีโอกาสที่จะเป็นอยู่ ติดตามพัฒนาการเรื่อยๆ คราวหน้าถ้าไม่เข้าใจตรงไหนให้ถามหมอให้เข้าใจนะคะ อย่ากลับมางงที่บ้าน หมอไม่กัดหรอกค่ะ รักษาสิทธิ์ของตัวเองกันหน่อย หมอคือคนที่จะตอบทุกอย่างได้ดีที่สุดค่ะ