ท้องแรก

คุณแม่ค่ะ ฝากครรภ์ครั้งแรกสามีต้องไปด้วยมั้ยค่ะ

19 ตอบกลับ

ของเราครั้งแรกไปคนเดียวค่ะ เจาะเลือด ตรวจปัสสาวะ ไปฟังผลเลือดนัดครั้งถัดไป ผลเลือดเราจาง เป็นพาหะทารัสซีเมีย หมอเลยต้องนัดสามีมาเจาะค่ะ

ถ้าสะดวกไปทั้งคู่ดีกว่านะคะจะได้ตรวจเลือดทั้งคู่ทีเดียวเลยและคุณพ่อก็ไปแค่ครั้งแรกครั้งเดียวครั้งต่อๆไปไม่ต้องไปก็ได้ค่ะ

ครั้งแรกเราตรวจเลือดของเเม่ก่อนผลปกติเลยไม่ต้องตรวจเลือดพ่อ ถามว่าจำเป็นต้องพาไปมั้ยครั้งแรก. ไม่จำเป็นคะถ้ามีธุระจริงๆ

ไม่นะค่ะ นี่ไปฝากคลอดตรวจแค่ปัสสาวะ เจาะเลือดตรวจนู่นนี่ ซักประวัติ ถ้าเกิดผลเลือดคุณแม่ไม่มีปันหาคุณพ่อก็ไม่ต้องค่ะ

ไม่จำเป็นค่ะ เพราะตามหลักจะตรวจเฉพาะเลือดแม่ก่อน เว้นเสียแต่ว่า เลือดแม่มีความผิดปกติ คุณหมอถึงจะขอตรวจพ่อค่ะ

จำเป็นค่ะ เพราะเขาจะซักประวัติและตรวจเลือดค่ะ ถ้าพ่อไปด้วยเป็นผลดีต่อลูกนะค่ะ พอครั้งต่อไปก็ไม่จำเป็นแล้วค่ะ

ยังไม่ต้องไปก็ได้ค่ะรอคุณหมอนัดเจาะเลือดค่อยไป บางคนต้องทำงานไว้ลาเวลาจำเป็นค่ะ

บ้านนี้จำเป็นค่ะ เพราะตรวจเลือดทั้งสามีและตัวเรา ต้องดูผลเลือดสามีด้วยค่ะ

ไม่ต้องก็ได้ค่ะ แต่ถ้าหมอนัดตรวจเลือดสามีค่อยพาไป

ถ้าแข็งแรง ปกติ ไม่มีพาหะโรค คุณแม่ไปคนเดียวได้ค่ะ