คุณแม่คะ วิธีตรวจดาว หมอตรวจแบบไหนคะ จะเจ็บไหมคะ หมอนัดตรวจ30มิถุนานี้ค่ะ

9 ตอบกลับ

ของเราที่หมอแจ้งคือต้องวัดต้นคอน้องก่อน​ ถ้าไม่เกิน​ 2.5​ มิล​ จะใช้​วิธี​เจาะเลือดแม่ไปตรวจ​ แต่ถ้าเกิน​ 2.5​ มิล​ จะใช้​วิธี​เจาะน้ำคร่ำ วิธี​เจาะเลือด​จะมีทั้งเจาะธรรมดากับนิฟตี้​ (ละเอียดกว่า​ รู้เพศ​ ค่าใช้จ่ายสูงกว่า)​ บ้านนี้หมอวัดต้นคอน้องได้​ 1.1​ มิล​ เจาะเลือดธรรมดาตรงข้อพับแขน​แค่หลอดเดียวค่ะ​

4y ago

ใช้วิธีอัตราซาว วัดรอบคอน้องใช่ไหมคะ

ตรวจทุกคนจร้า​ ใช้วิธีเจาะเลือดหาคู่โคโมโซม ผลเสี้ยงสูงถึงเจาะน้ำคล้ำ​ หลังจากตรวจด้วยการเจาะเลือด​ กะจะซาวดูเด็กๆอีกทีแบละเอียดคะ

หมอนัดแบบไหนคะ นิฟตี้ ? เจาะน้ำคร่ำ? ไม่เจ็บทั้ง 2 อย่างค่ะ ไม่ต้องกลัว ☺️✌🏻

4y ago

หมอบอกแค่จะตรวจเฉยๆค่ะ

นี่ก็เพิ่งเจาะน้ำคร่ำมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะ ไม่เจ็บเลยค่ะ

เค้าตรวจทุกคนไหมคะ หนูไม่รู้จริงๆ ท้องแรกคะ

4y ago

ถ้าไม่ติดขัดเรื่องค่าใช้จ่าย แนะนำให้ตรวจนะคะ ดาวน์ซินโดรม ไม่ได้เกิดจากอายุมากน้อย ไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์ มันเป็นความผิดปกติของโครโมโซม ซึ่งสามารถเกิดกับใครก็ได้ค่ะแม่

บ้านนี้ตรวจนิฟตี้ เจาะเลือดปกติธรรมดาค่ะ

4y ago

เอาไปแค่ไซริงค์เดียวค่ะแม่ ไม่เจ็บ แค่จี๊ดๆนิดนึงค่ะ

บ้านนี้ตรวจนิฟตี้ แค่เจาะเลือดเองค่ะ

4y ago

ถ้าเจาะเลือดก็ชิวเลยค่ะแม่

บ้านนี้เจาะเลือดค่ะแม่ ไม่เจ็บค่ะ

บ้านนี้เลือกแบบเจาะเลือด2เข็มคะ