แพ้ท้องหนักมาก

คุณแม่คะ แพ้แท้กี่เดือนถึงจะหายคะ

21 ตอบกลับ

บ้านนี้แพ้หนักถึงเข้า รพ. น้ำก็กินไม่ได้ 4คน แพ้ทุกคน กว่าจะหายแพ้เด็ดขาดเลย5เดือนค่ะ แพ้ท้องเป็นอะไรที่ทรมานมากคะ คลอดลูกใช้เวลาเพียงไม่กี่ ชม. แต่แพ้ท้องต้องทนถึง4-5เดือน ทรมานสุดๆการแพ้ท้อง

3y ago

4คนคลอดเองหมดเลยจ้า ทานปกติค่ะ แต่เน้นน้ำมะพร้าวช่วงเช้า1-2แก้วค่ะ ตื่นมากินเลยค่ะกินทุกวันยันคลอดเลยค่ะ และเน้นออกกำลังกายเบาๆคะ เช่นเดินตอนเช้าสัก10-15นาที ตอนก็เย็นเดินนิดหน่อยๆค่ะ แม่บ้านนี้แพ้ท้องหนักค่ะส่วนมากจะนอนค่ะ ช่วงท้องแก่ก็เอาท้องตากแดดตอนเช้าและเย็นค่ะ หากลูกกลับหัวแล้วมีเจ็บหน่วงคลอดเองได้ แค่ทนเจ็บท้องรอปากมดลูกเปิดค่ะ ปรึกษาคุณหมอดูค่ะ บ้าง รพ.ซาวด์ว่าน้องตัวใหญ่ส่วนมากจะนัดผ่าค่ะ

แพ้หนักมากช่วงแรกที่เป็นตัวอ่อน พอได้ 10 สัปดาห์ จากที่เคยขมปาก พะอืดพะอม ก็เริ่มกินได้ปกติ(แต่กินได้ไม่มาก) จมูกยังได้กลิ่นเป็นพิเศษ แต่ไม่ถึงกับช่วงแรกๆ ที่อะไรก็จะอ้วกออกมาอย่างเดียวคะ

หนูว่าแล้วแต่คนนะคะ บางคนแพ้แปบเดียวหาย บางคนไม่แพ้เลย บางคนแพ้จนคลอดก็มีนะคะ หนูเองแพ้ตั้งแต่รู้ง่าท้องแรกๆจนตอนนี้จะ 6 เดือนแล้วยังแพ้อยู่เลยค่ะ

แล้วแต่คนค่ะแม่ บ้านนี้หานแพ้ตอน11วีค ตอนนี้16วีคกลับมาคลื่นไส้อีก แต่ทานอาหารได้บ้าง ไม่เหมือนตอนแพ้ช่วงแรกๆ

บ้านนี้ แพ้เกือบ3 เดือน จมูกดีเป็นพิเศษ ได้กลิ่นอะไรนิเหม็นไปหมดเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่แพ้คะ ตอนนี้38wไม่เจ็บเตือนไม่บวม น้องไม่ทรมารแม่เลย

แพ้ตอน7weekค่ะตอนนี้12week แล้วอาการแพ้ค่อยๆดีขึ้นมาระดับนึงค่ะ

แล้วแต่คนคะ ส่วนมากไตรมาส2 ไปคะ บางคนเป็นจนคลอดคะ สู้ๆคะ

บ้านนี้3เดือนแล้วยังแพ้อยู่เลยค่ะ เเพ้หนักมากๆค่ะ

หายช่วงจะเข้าเดือนที่ 4 ค่ะ แพ้หนักและทรมานมาก