ดาวน์ซินโดรม

คุณแม่คนไหนเคยตรวจดาวน์บ้างค่ะ ผลออกมาเป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ แชร์ประสบการณ์หน่อย

34 ตอบกลับ

เราอายุ33ปี ตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ตามโครงการของรพ.รัฐฟรี ผลคัดกรองเสี่ยงสูง1:2 เครียดมากกก ร้องไห้เช้า-เย็น ถูกส่งเจาะตรวจน้ำคร่ำ รอผลอีก3 สัปดาห์ ทรมานใจมาก สุดท้ายผลออกมาเป็นลูกสาว โครโมโซมครบไม่เกิน โล่งใจสุดๆเลยค่ะ ร้องไห้กันอีกรอบ😂😂😂😂

อายุ 33 ตรวจคัดกรองโครโมโซมทุกคู่ค่ะ ผลออกมา คู่หลัก (สำหรับคัดกรองความเสี่ยงเป็นดาวน์ซินโดรม พาทัวร์ เอ็ดเวิร์ด) ปกติดีค่ะ แต่มีความเสี่ยงเป็น Microdeletion 5p15.2-15.3 หมอเลยส่งเจาะน้ำคร่ำ ผลออกเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว ปกติดีค่า

เราตรวจเลือดค่ะ ดูโครโมโซมทุกแท่ง ครั้งแรกผลเทสลวงต้องเจาะใหม่รอบ 2 แต่รอบ2 ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ผลออกมาเป็นปกติทุกแท่งค่ะ เราจะแนะนำให้แม่ๆ ทุกคนที่มีงบตรวจ จะดูแค่ดาวน์หรือดูให้ครบแบบเราก็ได้

แนะนำเจาะน้ำคร่ำ ดีกว่าการเจาะเลือดตรวจ ชัวร์กว่าและถูกกว่าด้วยคะ เจาะน้ำคร่ำ 10,000.- เจาะเลือด 17,000.- (แล้วแต่โรงพยาบาลคะ) ตรวจตอนท้องได้ 16W คะ

อายุ37​ก็ตรวจนะปกติ​ตรวจ​ ตรวจแบบเจาะเลือดแล้วรู้เพศจากโคโมโซมเลย​ ถ้าโครโมโซมตัวไหนที่ผิดปกติหมอจะวินิจฉัย​ให้เจาะน้ำคร่ำตรวจต่อ

เราตรวจตอนท้อง 2 ค่ะ แบบเจาะเลือด(ไม่ใช่นิฟตี้) 2 อาทิตย์รู้ผล ลูกความเสี่ยงต่ำค่ะ ปกติดี ตอนนี้ลูกได้ 7 เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ตรวจนิฟตี้ต่ะ แม่อายุ22 พ่อ 39 ผลออกมาจะบอกเป็นความเสี่ยงค่ะ ของนี้ความเสี่ยงต่ำ+รู้เพศลูกเลยค่ะ

ตรวจที่จุฬาค่ะไทยนิฟ 15,900​ ตรวจความผิดปกติโคโมโซน​23​คู่​ ต้องตรวจละเอียดค่ะเพราะท้องตอนอายุ37

ตรวจ nifty ค่ะ ผลปกติค่ะ แต่ระหว่างรอผลแอบเครียดเหมือนกันค่ะ พอผลออกมาทั้งพ่อแม่โล่งเลยค่ะ

ของคุณแม่เองหมอโทรมาบอกผลเมื่อเช้า ตื่นเต้นมาก ผลออกมาคือความเสี่ยงต่ำค่ะ โล่งอก❤❤❤