ขอความคิดเห็นหน่อยคะ

คุณแม่คนไหนผ่าคลอด​แล้วมีอาการ​เจ็บซี่โครงไหมคะ​บ้านนี้ปวดหลัง​ ปวดแผล​ปวดระบมร่างกายมากเลยคะ5วันแล้วคะ​อาการยังไม่ดีขึ้นเลยคะ​ (ตอนคลอดน้องหมอบอกน้องอยู่ท่าก้นจะเกี่ยวกันกับที่มีอาการเจ็บปวดร่างกายขนาดนี้ไหมคะ)​

1 ตอบกลับ

เพิ่งผ่าคลอดมาได้ 5 วันเองค่ะ ร่างกายต้องใช้ระยะเวลานานกว่านี้หรือราวๆ 3 เดือนขึ้นไปในการฟื้นฟูตัวเองค่ะ การผ่าคลอดคือผ่าตัดใหญ่อย่างนึง คุณแม่ดูแลตัวเองดีๆ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนเยอะๆ ห้ามยกของหนัก กินวิตามินที่หมอให้มาจนครบตามระยะ อีกไม่นานจะค่อยๆดีขึ้นและกลับมาเป็นปกตินะคะ สู้ๆนะคะคุณแม่