น้ำหนักเมื่อตั้งครรภ์

คุณแม่คนไหนที่ท้อง3เดือนแล้วน้ำหนักไม่ค่อยจึ้นบ้างคะ ขึ้นมากันกี่ กก. บ้านนี้ขึ้นมา1 จะเป็นไรมั้ยคะกลัวลูกตัวเล็ก

25 ตอบกลับ

ของเรา​ ลด​ และขึ้นช้ามา​ 1-5​ เดือนแรก​ ใบหน้าซูบ​ ตัวเล็กลง​ ท้องก็เล็ก พอท้องเข้าเดือนที่​ 7​ น้ำหนักขึ้น​ ลูกก็โตปกติค่ะ แต่ท้องเล็ก​ หมอบอกไม่มีปัญหา​ เพราะท้องเล็กใหญ่​ ไม่ได้วัดผลได้

บ้านนี้ตอน3เดือนลดค่ะ เพราะเเพ้ท้อง เเต่พอมา4-5เดือนขึ้นมา4กิโล วันนี้ไปหาหมอ น้ำหนักขึ้นมา2กิโลค่ะ ไม่ต้องกลัวนะคะ เเต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ

ไม่ขึ้นเลยคะ 45ยังไงก็อย่างงั้น เพิ่งมาขึ้นตอน28-29วีค ขึ้นแค่3กิโลเองคะ 😂 ทุกครั้งที่ไปซาวดูน้อง น้องน้ำหนักได้มาตรฐานตลอด

บ้านนี้4เดือน นน.ไม่ขึ้นสักขีดคะ แต่ไปหาหมอทุกครั้งซาวด์ดู หมอจะบอกว่าน้อวปกติตามเกณฑ์ตลอดคะ แค่นี้แม่ก็สบายใจแล้วคะ

ท้องอ่อนๆ น้ำหนักไม่ขึ้นหรอกค่ะ เพราะเราอยู่ในช่วงแพ้ท้อง พอหายแพ้น้ำหนักก็จะค่อยๆขึ้น ตอนนั้นคุณแม่ค่อยบำรุงค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง40ตอนนี้ท้องได้6เดือนแล้วค่ะนำหนัก44น้ำหนักน้องก้อตามเกณค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักลงไป6โลแพ้ท้อง5เดือนตอนนี้8เดือนน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์คะ

บ้านนี้มาขึ้นตอน 22wค่ะ แต่นน.น้องตามเกณฑ์มาตลอด โฟกัสที่นน.น้องค่ะแม่

กินนมวันละสองกล่อง ถ้าแม่ทานได้ปกติไม่แพ้จนลดไม่น่ามีอะไรคะ

3เดือนครึ่งน้ำหนักขึ้นมา1โลค่ะ ซาวแล้วน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ