แม่วัยใส

คุณแม่คนใดตอนท้องมีใครมีอาการปวดเอวลงก้นบ้างค่ะควรทำอย่างไรถึงจะหายแม่มีอันตรายต่อลูกไหมค่ะ

10 ตอบกลับ

เคยเปนค่ะ ตอนนั้นเดินแทบไม่ได้ค่ะไปหาหมอ หมอตรวจดูติดเชื้อแบคทีเรียในกระเพาะปัสสาวะค่ะ ได้ยาฆ่าเชื้อมากินก้อหายน่ะค่ะ เพราะว่าท้องเริ่มโตลูกไปกดทับกระเพาะปัสสาวะทำให้เราปวดฉี่แร้วอั้นไว้ก้อเลยติดเชื้อค่ะ

5y ago

ใช้เวลานานค่ะกว่าจะหาย ต้องกินยาฆ่าเชื้อตลอดเลยแร้วขับปัสสาวะออกเรื่อยๆค่ะ

เราก็ปวดเหมือนกันค่ะบางทีลุกขึ้นคือเดือนแทบไม่ได้เรย เดือนหน้าว่าจะปรึกษาหมอเหมือนกันค่ะ เพราะยังแค่ 15 weekเองกลัวมีปัญหาตอนท้องแก่

5y ago

เราคั้งแต่ 10 week ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เริ่มเป็นตั้งแต่4เดือน จนคลอดค่ะ พอคลอดแล้วหายปวดเอวแต่มาปวดก้นกบแทน555

เป็นค่ะ 37 วีคแล้วคิดว่าน่าจะปกติ

ส่วนตัวเป็นค่ะ แต่ไม่มีผลกับลูก

5y ago

นานไหมค่ะกว่าจะหาย

ปกติค่ะ ทุกคนจะเป็น

เป็นเรื่องปกติค่ะ

32วิค

เป็นกันทุกคนค่ะนี่บ้านนี้เข้าไตรมาส3แล้วยิ่งปวดหลังปวดเอวปวดซี่โครงทรมาณมากค่ะยิ่งท้องแก่ยิ่งหนักเลยค่ะมดลูกจะขยายใหญ่และดันขึ้นไปจะจุกๆอึดอัดและหายใจไม่ออกด้วยค่ะ

เป็นกันทุกคนค่ะยิ่งท้องแก่ยิ่งเป็นค่ะ