ก่อนรู้ว่าท้อง

คุณแม่ก่อนจะรู้ว่าท้องมีอาการอะไรบ้างคะ นอกจากประจำเดือนขาด

29 ตอบกลับ

ขอสอบถามค่ะ เรามีอาการปวดท้องน้อยจี๊ดเหมือนปวดประจำเดือนเป็นๆหายๆมาหลายวันแล้ว เริ่มมีอาการปวดนมเจ็บหัวนม ไปตรวจที่โรงบาลแล้วขึ้นขีดเดียว ตรวจภายในเรียบร้อยไม่ได้เป็นอะไร แบบนี้ต้องทิ้งระยะแล้วตรวจใหม่ไหมคะ ส่วนตัวตรวจฉี่แรกเช้าของวันจะขึ้นจาง

ก็ไม่ทันได้สังเกตุนะคะ ที่รู้เลยคือประจำเดือนขาด แต่ถ้านึกย้อนกลับไป ก็มีเป็นไข้ ท้องเสีย เวียนหัวเพลีย หงุดหงิด เจ็บนม ปวดหน่วงท้องเหมือนรอบเดือนจะมาแต่ก็ไม่มา ซึ่งอาการที่เล่านี้ ก็จะเป็นทุกครั้งก่อนรอบเดือนจะมาค่ะ

ด้วยที่ว่าแม่บ้านนี้ เรียนรด. ไม่ทันสังเกตุร่างกายเท่าไหร่รู้แค่ว่า เริ่มอ้วนแบบว่า ต่อให้ดันพื้น ซิดอัพ พุ่งหลัง ลุงนั่งก็ไม่ยอมลดเหมือนเมื่อก่อน นอนเยอะแค่ไหนก็ไม่พอ เพิ่งมารู้ว่าท้องคือเรียนรด.จบแล้ว ดีนะไม่หลุด😂

เวียนหัว เพลียอยากนอนทั้งวันค่ะ แต่ไม่อ้วกเลยกว่าจะรู้ว่าท้อง8วีคก็ซ้อนบิ๊กไบค์ไปเชียงใหม่มาเรียบร้อยแล้วค่ะ ตอนนี้19วีคแล้วแข็งแรงดีจ้า

อาการอย่างแรกที่รู้สึกเลยคือ เจ็บคัดเต้านมมากกว่าปกติค่ะ เจ็บหน่วงๆที่ท้องน้อย เหนื่อยง่าย ค่ะ อยากของเปรี้ยว ทั้งที่ไม่เคยอยากจะกิน

แม่บ้านนี้กินเก่ง หิวบ่อย กินจุกจุกทั้งวัน อยากกินทุกอย่าง ไม่แพ้ ไม่มีอาการเหม็นอาหารเลย

ประจำเดือนขาด คัดเต้านม เป็นไข้ค่ะ เบื่ออาหาร เหม็นไส้กรอกอีสาน กินโยเกิร์ต​ก็อ้วก

เวียนหัว​ หน้ามืดเป้นอาทิตย์เรยจ้า​ ตรวจก่อนประจำเดิอนมา5วันเสียอิก

อ่อนเพลีย เหมือนอยากจะนอนตลอดเวลา กับปวดท้องเหมือนปวดท้องเมนส์ค่ะ

5y ago

ปวดท้องเหมือนปวดท้องเมนส์และสลับซ้ายมีขวาที แบบนี้ไหมคะ คือตอนนี้เราเป็นอยู่และ ปจด ขาดไป5วันแล้ว

ขี้เกียจค่ะ เหนื่อย. เพลีย เบื่อ ไม่อยากทำอะไรอยากนอนเฉยๆ