ว่าด้วยเรื่องเสริมสุขภาพ

คุณแมา่ทานอาหารอะไรให้มีประโยชน์ ต่อลูกน้อยในครรภ์ มากที่สุด ครับ

20 ตอบกลับ

ชอบทานไข่เจียวกุ้งสับมากๆเลยคะ , ชอบทานผัดผักรวมมิตรน้ำมันหอย ผักที่ชอบมากๆเลย คือบ็อกโครี่ค่าาา , แล้วก็ชอบปลานิลหมักกับเม็กกี้ทอดค่ะ ส่วนผลไม้ที่ชอบทาน คือกล้วยน้ำว้าหวานงอม , ส้มสายน้ำผึ้ง , น้ำทับทิมคั้น , แล้วก็แตงโมคะ

เปลี่ยนมาทานข้าวไรซ์เบอร์รี่ แทนข้าวสวยธรรมดา น้ำตาลน้อยจนเกือบไม่มีเลย ไม่เสี่ยงเบาหวาน มีสารอาหารครบถ้วน วิตามินเยอะ มีโอเมก้า3 กับโฟลิคด้วยค่ะ

อาหารเน้นโปรตีน +ผักผลไม้ไม่อั้นคะ ทานสุก สด สะอาด อาหารหลากหลายไม่จำเจคะ ถ้าสนใจแบบลงรายละเอียดลองเสิชอากู๋ดูนะคะ " โภชนาการสำหรับคนท้อง "

บ้านนี้ครอบครัวทำอะไรให้กินก็กินหมดค่ะ กินได้ทุกอย่าง ท่ารู้แพ้อาหารชนิดไหน ก็ไม่ได้กิน เพราะแค่กลิ่นมาก็เมาหัว หน้ามืดแล้ว

ทานนมผลไม้ส่วนตัวทานโยเกิร์ต นมทุกชนิดเปลี่ยนไปเรื่อยข้าวไม่ค่อยชอบเลยค่ะอาหารชอบที่สุดคือประเภทปลา

บ้านนี้ตอนท้องกินทุเรียนค่ะเขาบอกบำรุงสมองลูกในท้อง แต่ตอนไม่ท้องไม่กินนะคะเพื่อลูกทำได้ทุกอย่าง

อาหาร5หมู่ แบบที่เรียนมาตอนเด็กๆเป้ะเลยค่ะ สุดยอดอาหาร ดีที่สุดแล้วหละ ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมใดๆ

บ้านนี้ทานกรดโฟลิก กับ นมเพิ่ม เพราะตัวเองจัดฟันอยู่ด้วย กลัวมีปัญหาสุขภาพช่องปาก 😅

อาหารหลักให้ครบ 5 หมู่ ค่ะ ไม่กินของดอง ของดิบ ชากาแฟ เครื่องดื่มที่มี แอลกอฮอล์

อาหารหลัก 5 หมู่ งดของดอง เครื่องดืมแอลกอฮอล์ทุกชนิด