เหมือนลูกสะเออะ

คุณเเม่มีใครเคยเป็นเหมือนกันไหมค่ะ.. รู้สึกเหมือนท้องกระตุก.เหมือนสะอึกค่ะ.. ลูกในท้องเป็นไรไหมค่ะ..

36 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เป็นจ้า ลูกเริ่มสะอึกตั้งแต่ 37 w ตอนนี้ย่าง39wแล้วจ้ายังมีสะอึกอยู่บ้างจ้า #เขาว่า ลูกหัดหายใจด้วยตัวเองไม่เป็นอันตรายจ้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเป็นบ่อยสุดๆ เขาว่าลูกสะอึกดีค่ะถือว่าเราได้นับจังวะการเต้นของหัวใจลูกด้วยนะคะ

ลูกสะอึกค่ะ คือหน้าท้องกระตุกที่เดิม แม่คนบ้านใหนคะเนี่ยใช้คำว่าสะเออะ คล้ายๆแถวบ้านเลย

แม่จ๋าใช้ภาษาไทยกลางคุยกันเถอะนะคะ ก่อนอ่านเมนต์ตกใจหมดเรานึกว่าแม่ด่าลูก แงงงงงงงงง

เป็นพัฒนาการของทารกค่ะแม่ไม่เป็นไรแต่เป็นเรื่องที่น่ายินดีค่ะ เขามีพัฒนาการที่ดีขึ้น

สะเออะนี่ หมายถึงสะอึกใช่มั๊ยคะ แม่งงค่ะ เพราะแถวบ้านคำว่าสะเออะ หมายถึง เผือก ค่ะ

555+ เราก็งง สะเออะยังไงรึ 😅 พออ่านเม้นเท่านั้นแหละค่ะ เอ่อเข้าใจ “สะอึก“ นั่นเอง 😅

สะอึกค่ะแม่ 😂 พิมพ์ผิดชีวิตน้องเปลี่ยน ไม่แปลกจ้า น้องกำลังฝึกหายใจ

รู้เลยเป็นคนภาคไหน55555 สะเออะแปลว่าสะอึกนะคะ คนอีสานเหมือนกันค่ะ🤣🤣

5y ago

5555555รู้เลยภาคไหน

ไม่เป็นไรค่ะ ปกติ ค่ะ บ้านนี้ทุกวันค่ะวันละหลายรอบเลย สะอึก ค่ะ