เดือนตุลาคม

คุณเเม่บ้านไหนซื้อของเตรียมไว้ให้ลูกบ้างเเล้วค่ะนี้ท้อง21วีคค่ะ เเต่ส่วนมากมีเเต่คนบอกว่าอยากพึ่งซื้อโบราณเขาถือ เราควรซื้อเตรียมไว้ไหมค่ะ

52 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ตุลาเหมือนกัน เตรียมไว้บ้างแล้วค่ะ ค่อยๆซื้อ ถ้ายังไม่ซื้อรอไปเที่ยวงานBB ที่เมืองทองเดือนสิงหานี้ได้ค่ะ มีครบ เดินทีเดียวจบ เเต่คุณแม่จะเดินมากๆไม่ไหว

บ้านนี้24+4wเริ่มซื้อบ้างแล้วค่ะเพราะถ้าซื้อทีเดวตอนใกล้คลอดอาจจะเหนื่อยหน่อย สามีทำงานคนเดวซื้อทีเดวคงไม่ไหว ซื้อไว้แต่ยังไม่ต้องซักค่ะ

เตรียมตอนเราพร้อมหรือสะดวกได้เลยค่ะ ถ้ารู้เพศหรือ หลัง 6-7เดือนไปแล้ว ค่อยทยอยซื้อ ถึงเวลาจะได้มีค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะฉุกเฉินก่อนหรือป่าว

รู้เพศเเล้วก็ทยอยซื้อเตรียมไว้ดีกว่าค่ะ ของเด็กมันเยอะ ซื้อทีเดียวคงจะไม่ไหว ทยอยซื้อไว้เรื่อยๆจนใกล้คลอดน่าจะสดวกกว่าค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ 3 เดือนค่ะ ถ้างบน้อยก็ทยอยซื้อไปเรื่อยๆค่ะ เพราะกว่าของจะครบหมดเยอะเลยค่ะ หมดเป็นหมื่นยังไม่ครบเลยค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

ทยอยซื้อไว้เเล้วค่ะ คลอด8ตุลา เหลือไม่กี่อย่างเองค่ะ พอรู้เพศก็ทยอยซื้อเตรียมไว้ค่ะ เพื่อฉุกเฉินคลอดก่อนกำหนดอะไรแบบนี้ค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ทางบ้านเขาถือไม่ให้เตรียมของแต่รู้เพศแล้วค่ะ ถ้าจะเตรียมน่าจะ8เดือนเลยเพราะทางบ้านถืไม่ให้เตรียมของก่อน

ถ้ารู้เพศเเล้วก็ซื้อเตรียมไว้เลยค่ะ ที่เค้าไม่ให้ซื้อไว้เพราะไม่รู้ว่าเด็กจะเเข็งแรงมั้ย คลอดมาจะรอดมั้ยแบบนี้ค้ะ

ซื้อไว้เลยค่ะ เผื่อคลอดก่อนกำหนด เตรียมไว้ดีที่สุดค่ะ ทยอยซื้อก็ได้ค่ะแม่ ดีกว่าไปวิ่งซื้อตอนคลอดเดียววุ่นวาย

เริ่มซื้อช่วง7-8เดือนก็ได้ค่ะแม่เพื่อความสบายใจ แม่บ้านนี้รู้เพศแล้ว5เดือนยังไม่ได้ซื้ออะไรสักชิ้นเลยค่ะ