ขออนุญาตสอบถามค่ะ

คุณเเม่ท่านไหนได้ฉีดวัคซีนโควิด-19บ้างค่ะ พอดีทางพยาบาลในห้องฝากครรภ์ให้เราไปลงทะเบียนฉีดวัคซีนค่ะ เเต่ถ้าไม่ฉีดจะเป็นไรมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ฉีดหรือไม่ฉีดน่าจะเป็นสิทธิของเรา + สุขภาพ + ความเสี่ยงของตัวเรานะคะคุณแม่ ส่วนของเราคุณหมอแนะนำให้ฉีดค่ะ AZ ครบ 2 เข็มแล้ว น้องปกติดีค่ะ สาเหตุที่พยาบาลแนะนำ อาจกังวลว่าแม่ท้องจะติดโควิดค่ะ (จัดเป็นผู้ป่วยสีแดง) และมี คชจ. คลอดเพิ่มขึ้นอีก 1 เท่าด้วย ซึ่งอันนี้น่าจะแล้วแต่ รพ. ค่ะ

ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแต่ละคนด้วยค่ะ ถ้าไม่ฉีดก็ไม่สามารถบังคับได้