อาการข้างเเคียง

ขออนุญาตสอบถามค่ะ^^ คุณแม่เพราะท่านไหนฉีดวัคซีนโควิด19 ซิโนแวคกับแอสตร้าบ้างคะ แล้วอาการข้างเคียงเป็นยังไง ต้องทานยาบรรเทาอะไรรึเปล่าคะ

2 ตอบกลับ

ซิโนแวคไม่มีอาการอะไรเลยคะไม่เจ็บไม่ปวดไม่ไข้แต่แอสตร้านี่ปวดมากยกแขนไม่ขึ้นเลยแต่ไม่มีไข้ปวดแขนอยู่1อาทิตย์เลยคะที่สำคัญตัวเล็กไม่ดิ้นทั้งวันจนต้องเข้าคลีนิคซาวดูคะหมอบอกน้องปกติดีแม่นี่ใจหายเลยคะหลังจากนั้นดิ้นเก่งกว่าเดิมอีกคะ

ปกติดีฉีดเข็มสองตั้งแต่​ 28 สัปดาห์​ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ​ มีอาการแค่แอสตร้า​ เข็ม​ 2​ มีไข้นิดหน่อยกับปวดแขนข้างที่ฉีดค่ะ