ตั้งครรภ์ได้8เดือนสามารถทานยาได้หรอป่าวคะ

#คุณหมอให้ยาลดไอลดเสมหะกับภมูแพ้มา ก็ลืมถามคุณหมอว่าทานได้ปกติรึป่าวมีผลกับน้องมั้ย

14 ตอบกลับ

เรากินยาแก้ภูมิแพ้บ่อยมากค่ะ แต่ต้องเอาตัวยาไปปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ก่อนค่ะ ว่าทานได้มั้ย ของเราหมอบอกทานได้ค่ะ แม่ควรแจ้งแพทย์ทุกครั้งนะคะว่าตั้งครรภ์อยู่

บ้านนี้ท้องได้8เดือน มีไอ น้ำหมูก ช่วงนั้นนอนแอดมิทที่รพ. หมอให้กินยาแก้ไอ แก้แพ้ แล้วก็ยาฆ่าเชื่อด้วยค่ะ ที่กินยาฆ่าเชื่อเพราะ แม่มีปัญหาทางเดินปัสสาวะ

ตอนไปหาหมอแม่ต้องพกสมุดสีชมพูไปทุกครั้งค่ะ หมอจะประเมินให้ว่ายาตัวไหนคน ้องทานได้

ห้ามทานนะค่ะแม่ บ้านนี้เป็นอะไรไปหาหมอตลอดค่ะ เสี่ยงอัตตรายต่อน้องถ้าหายาทานเอง

หมอก็ทราบใช่มั้ยคะว่าท้องอ่าค่ะ ถ้าหมอให้เองก็ไม่น่ามีปัญหานะคะ

4y ago

หมอจ่ายให้เองก็โอเคนะคะ

ห้ามทานยาภูมิเเพ้น้ะค่ะหมอบอกว่าอาจจะทำให้เด้กพิการได้ค่ะ

ไปหาหมอ บอกหมอว่าท้องอยู่ หมอจะได้จัดยาสำหรับคนท้องค่ะ

แจ้งแพทย์​ทุกครั้งนะคะ จะได้รับ​ยาสำหรับคนท้อง

ไอเหมือนกันค่ะหมอไม่ให้ยาค่ะให้กินแต่นํ้าอุ่น

หมอจ่ายยาเองคงไม่มีปัญหาอะไร น่าจะทานได้ค่ะ