แคลเซียม

คุณหมอให้กินแคลเซียมวันละ 3 เวลา หลังอาหาร ธาตุเหล็ก 2 เวลาหลังอาหาร และยาบำรุง 3 เวลาหลังอาหาร และโฟเลต อีก วันละ1 เม็ด อยากถามคุณแม่ท่านอื่นๆว่า มีใครทานยาเยอะขนาดนี้ไหมคะ แล้วทานแคลเซียมเยอะจะเป็นอะไรไหมคะ

14 ตอบกลับ

ตัวแคลเซียมคุณแม่กี่มิลลิกรัมคะ ถ้าเกิน600ทาน 1มื้อค่ะ และไม่ให้ทานร่วมกับธาตุเหล็กค่ะ เช่นธาตุเหล็ก โฟเลต วิตามินทานเช้า แคลเซียมก็ทานกลางวันได้ค่ะ เพื่อลดภาวะลดการดูดซึม แต่บ้านนี้ทานตัวTriferdine1เม็ดเช้าค่ะ ตัวแคลไม่ทานเพราะท้องผูก😆

หมอให้เรากินแคลเซียม หลังอาหารเช้า1เม็ดอีก2ชั่วโมง กินบำรุงเลือด ส่วนตอนเที่ยง บำรุงเลือดกินหลังอาหารอีก1เม็ด และตอนเย็นกินโฟเลตกับบำรุงเลือดอีกอย่างล่ะเม็ด. วันๆนึงกินทั้งหมด5เม็ด แต่ตัวยามี3อย่าง

-ตอนเช้า ของเรามี แคลเซียม1250 mg , โฟลิค , ยาความดัน , B-Aspirin 81 อย่างละ1เม็ด(4เม็ด) -ตอนเย็น ยาความดัน1เม็ด -ก่อนนอน ยาFerli 6 (ยาบำรุงเลือด) 1 เม็ด กินจนเบื่อยาค่ะ

บ้านนี้คุณหมอให้ทานเฉพาะก่อนนอน โฟลิคกินช่วงไตรมาสแรกค่ะ ช่วงไตรมาสสองเพิ่มแคลเชียมกินวันละ1เม็ดก่อนนอน

เราทานยาเม็ดสีแดงตั้งแต่5เดือนแค่วันละเม็ดเองค่ะ น้อยไปไหม ไม่กล้าซื้อยามากินเอง หมอจัดให้แค่นี้

บ้านนี้แคลเซียมหลังอาหารเช้า1เม็ด แล้วก็วิตามินเม็ดสีแดงก่อนนอนวันละ1เม็ดค่ะ

บ้านนี้ยาบำรุงเวลาเดียว คือ หลังทานอาหารเช้า ยาแคลเซียม คือ หลังทานอาหารเย็นค่ะ

ของเรากินแค่แคลเซียม ตอนเช้า1เม็ด ธาตุเหล็กก่อนนอน1เม็ด กินแค่2เวลาอย่างละเม็ด

เราทานแค่ตอนเช้า เป็นวิตามินรวม1เม็ด เสริมด้วยแคลเซียมอีก1เม็ดค่ะ