ปากมดลูกสั้น 1.9 เซน ตั้งครรภ์9 สัปดาห์

คุณหมอแจ้งว่าปากมดลูกสั้น 1.9เซนค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้9 สัปดาห์แล้วค่ะ แม่ๆท่านไหนที่เคยเป็นแล้วน้องอยู่จนครบกำหนดคลอดบ้างคะ (ท้องแรกเคยแท้งตอน21 สัปดาห์ ไม่อยากเป็นแบบนั้นอีกแล้วค่ะ)

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องแรกก็เคยแท้งตอน21สัปดาห์เหมือนกัน สาเหตุน่าจะเพราะปากมดลูกสั้น ท้องนี้หมอตรวจปากมดลูกตอน4เดือน ได้2.2ซม.หมอก็เลยทำการเย็บปากมดลูก และให้ยาฮอร์โมนมาสอดช่องคลอดก่อนนอนทุกคืนจนกว่าจะคลอด เพื่อป้องกันการคลอดก่อนกำหนด ตอนนี้อายุครรภ์27w5dแล้วค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่ะ คุณแม่ก็เช่นกันนะคะขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงๆนะคะ

โดยปกติถ้าคุณหมอวินิจฉัยแล้วว่าปากมดลูกสั้นคุณหมอจะทำการเย็บผูกปากมดลูกให้นะคะ เพราะถ้าไม่เย็บมีโอกาสแท้งสูงมากค่ะ แนะนำให้คุณแม่ปรึกษาคุณหมอนะคะ หรือถ้าคุณหมอไม่เย็บให้คุณแม่ก็ลองเปลี่ยนรพ.ดูค่า

1y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ 🥰

ต้องหาหมอที่เย็บปากมดลูกได้นะคะ เย็บช่วง14-16วีคจะดีที่สุด (ส่วนมากหมอจะให้เย็บหลังตรวจดาวน์) เย็บช้ากว่านั้นจะเอาไม่ค่อยอยู่

1y ago

ค่ะ 🥰

นี่ก็เคยค่ะ คลอดน้องตอน 21 วีค ทั้งสองท้องเลย ตอนนี้ท้อง 3 คุณหมอได้ทำการเย็บแล้วค่ะ ประคองมา 28 วีคแล้วค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ แต่ว่าเราต้องทำงานอยู่เลยไม่แน่ใจว่าหมอจะห้ามมั้ย เป็นงานออฟฟิตส่วนมากจะนั่งทำงานมากกว่าค่ะ

ของหนู39+3 ออกมูกเลือดพอไปรพ หมอว่าสองเช็น สองวันผ่านก้อสองเซ้นเหมือนเดิมหมอให้กลับบ้าน

1y ago

อันนั้นเค้าเรียกปากมดลูกเปิดค่ะ

เวลาไปฝากครรภ์ตั้งค่อยปรึกษาคุณหมอนะค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

เสี่ยงมาก แนะนำใส่ห่วงเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ