ลูกจะรู้ว่านั่นคืออาหารของเขาตอนไหนคะ

คุณหมอประเมิณให้น้องทานได้ตอน5เดือนครึ่ง แม่เริ่มจากบด สักพักไม่กิน แม่เลยมาสายcombo แรกๆก็หยิบกินดี หลังๆก็ไม่อ้าปากแบบเดิม ตอนนี้เลยมาblwเต็มตัว ตอนแรกน้องชอบมาก หลังๆมางอแง ขยี้หูขยี้ตา ตจะลุก ปัจจุบันตอนนี้น้อง7เดือนครึ่ง ไม่ยอมกินอะไรมาหลายวันแล้วค่ะ ชอบกินแต่นม อยากรู้ว่าเขาจะหิว หรือรู้ว่านั้นคืออาหารของเขาตอนไหนคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก

2 ตอบกลับ

ลองใช้พวกขนมเด็กตามวัยช่วยกระตุ้นการทานดูค่ะ เปลี่ยนสถานที่กินข้าว แม่เอาอาหารมานั่งทานกับน้อง เด็กยังเล็กเขางงค่ะว่ากินทำไมกินไปเพื่ออะไร ก่อนขวบนมยังเป็นหลักค่ะ กินมากกินน้อยไม่เป็นไร เปลี่ยนปรับตัวไปเรื่อยตามนิสัยลูก ลูกเราพอ 7 เดือนก็ไม่นั่งกินค่ะ ลุกเกาะยืนเก้าอี้หน้าคว่ำหลายรอบ เราเลยไม่บังคับนั่งกิน จะเล่นจะเดินกินก็ตามสะดวก เรากับลูกเป็นพวกโมโหร้ายนิสัยเหมือนกันมากกก เลยตีกันประจำ เราไม่อยากทะเลาะกับลูกบ่อย อะไรยืดหยุ่นได้ก็ทำ แต่ถ้าลูกเรานิสัยอีกแบบเราก็จะฝึกให้นั่งทานข้าวเองค่ะ

ของเราไม่ยอมนั่งกินเลยคะ นอนคว่ำบ้าง นั่งรถกลมบ้าง น้องไม่ชอบให้โดนล็อคตัว เขาขี้เบื่อ ก็ปรับเปลี่ยนตามกันไปคะ