ผ่าคลอด หลังผ่าคลอด2อาทิตย์มีใครเคยมีเพศสัมพันกับสามีบ้างคะ

คุณหมอบอกให้รอ4-6อาทิตย์ แต่เราอยากรู้ว่าถ้า2อาทิตย์มีเพศสัมพันจะมีผลกระทบอะไรกับแผลผ่าคลอดไหมคะ

1 ตอบกลับ

เสี่ยงติดเชื้อค่ะแล้วแผลก็อาจจะปริแตกได้ แจตพอตเลยแม่ตั้งครรภ์ต่อค่ะ แผลภายนอกหายนะคะคุณแม่ แต่ภายในเราไม่ทราบได้เลย อย่างต่ำคือมดลูกรักษาตัวเองประมาน3-4เดือนรึ12สัปดาห์ถ้าผ่าคลอด ลองหาบทความอ่านดูได้ค่ะ เราเคยถามพยาบาล เคยมีคนแผลปริมา เค้าต้องกรีดสดแล้วเย็บใหม่ 😂เสียวท้องแทน ถ้าตั้งครรภ์ ก็จะเสี่ยงตกเลือด แผลปริระหว่างตั้งครรภ์ และคลอดก่อนกำหนด แต่ถ้าติดเชื้อคือรักษากันยาวเลยค่ะ😂 ไม่เสี่ยงดีกว่านะคะแม่ ให้ร่างกายฟื้นตัวแล้วค่อยมีsexก็ได้ค่ะ จะเชื่อรึไม่อยู่ตัวแม่เองค่ะ ได้แต่แนะนำเด้อ