วัคซีน Tdap จำเป็นต้องฉีดมั้ยคะ

คุณหมอบอกว่าให้ลองศึกษาข้อมูลวัคซีนดู คือมันสามารถฉีดได้ตั้งแต่ตอนที่คุณแม่ตั้งครรภ์ ไม่ทราบว่าแ ม่ๆ ฉีดตอนไหนคะ ฉีดที่แม่ หรือรอลูกคลอดถึงฉีดที่ลูกคะ #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

จำเป็นค่ะ เป็นมาตรฐานที่แม่ควรฉีดค่ะ เราฉีดตอน 29 วีคค่ะ

แม่บ้านนี้ไม่ได้ฉีดค่ะ