ลูกโตช้า

คุณหมอบอกลูกมีภาวะโตช้าในครรภ์+น้ำคล่ำน้อย เครียดมากค่ะ ควรทำไงดีค่ะ ลูกจะเป็นอะไรมั้ย บ้านไหนมีประสบการณ์อะไรเเนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะตอน 33 วีค แต่คุณหมอให้สูตร ไข่ 2 ฟอง กล้วยน้ำว้า 2 ลูก นมฝาสีน้ำเงิน 2 แก้ว ตอนนี้น้องน้ำหนักเพิ่มขึ้นจาก 1,400 มาเป็น 2,400 กรัม ภายใน 3 อาทิตย์ ค่ะ ถ้าเราเพิ่มโปรตีนให้น้อง น้องจะขับถ่ายฉี่มากขึ้น น้ำคร่ำก็จะเพิ่มตามค่ะ อย่าลืมน้ำวันละ 2 ลิตรด้วยนะค่ะ สู้ๆค่ะ

4y ago

นมเมจิฝาสีน้ำเงินหรอค่ะ

ถ้าน้ำคล่ำน้อยให้ดื่มน้ำเปล่าให้มากๆนะคะ และให้คุณแม่พยายามกินบำรุง กินจุกจิกหลายๆมื้อ ผัก ผลไม้ ปลา ไข่ นม ต้องพยายามกินให้ได้นะคะ

เป็นอยู่เหมือนกันคะตอนนี้เรา38สัปดาห์แล้วรอตรวจน้ำคล่ำถ้าน้อยอยู่หมอให้คลอด คุณแม่อย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆทานอาหารจำพวกโปรตีน นะค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่ วิตามินบำรุงอย่าให้ขาด เน้าอาหารประเภทโปรตีน พยายามนอนตะแคงซ้ายค่ะ

น้องโตช้าตอนสัปดาห์ที่เท่าไหร่คะแม่ พอดีตอนนี้เจอภาวะนี้อยู่ค่ะ เครียดมาก

ดื่มน้ำเยอะๆ เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้ค่ะ แม่ก็อย่าเครียดด้วยนะคะ ทำใจให้สบายค่ะ

พยายามดื่มน้ำให้เยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยเพิ่มน้ำคร่ำได้ค่ะ

แม่พยายามดื่มน้ำมากๆนะคะ ทานไข่เนื้อนมมากๆจ้า

ดื่มน้ำเยอะๆคะ เพิ่มผักผลไม้ให้มากขึ้น

ดื่มน้ำเยอะๆ ลดแป้ง เน้นโปรตีนค่ะ