น้ำคล่ำน้อย

อยากถามเเม่ๆหน่อยค่ะพอดีไปอัลตราซาวกับหมอมาเเร้วหมอว่าน้ำคล่ำน้อยควรทำยังไงดีค่ะ

15 ตอบกลับ

เราหมอก็บอกน้ำคร่ำน้อยเหมือนกัน แต่อยู่ในเกณฑ์ที่ยังโอเค แค่จะทำให้น้องกลับตัวยาก เราพยายามดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร กินนม กินไข่บำรุง ทำทุกวิธีที่อ่านเจอในเน็ต แต่น้ำคร่ำก็ไม่เพิ่มเลย แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรจนคลอด ตอนนี้น้องไกล้จะ 5 เดือนแล้ว น้องแข็งแรงดีค่ะ อ๋อ พยายามอย่าเครียดด้วยนะคะ

เคยตรวจเจอนเำคร่ำน้อยเหมือนกัน หมอให้ดื่มน้ำ ดื่มนมเยอะๆ บ้านนี้ให้ดื่มนมเป็นแกลลอน กินไข่วันละ3ฟอง แต่เลือกไข่เต็มใบมื้อเช้า กลางวันเย็น กินแต่ไข่ขาว และนอนเยอะๆ อีก2สัปดาห์ไปตรวจน้ำคร่ำยุในเกณต์ปกติค่ะ

บ้านนี้เคยซาวด์เจอตอน 31w อยู่ๆน้ำคล่ำน้อยค่ะ คุณหมอแนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ พอไปซาวด์อีก น้ำคล่ำปกติดีเลยค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ บ้านนี้เคยถุงน้ำคร่ำรั่วเลยดื่มน้ำเยอะๆเพื่อให้น้องปัสสาวะมาเติมน้ำคร่ำที่รั่วออกไปค่ะ

4y ago

แก้ไขไม่ได้ค่ะ อย่างบ้านนี้ถุงน้ำคร่ำอุดรอยรั่วเองค่ะเลยตั้งครรภ์ต่อได้แต่ต้องเฝ้าระวังตลอด

พักผ่อน นอนกลางวันเยอะๆค่ะ บ้านนี้นอนกลางวันนอนให้อิ่ม น้ำคร่ำดีมาก

4y ago

ขอบคุนมากค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ​ อย่างน้อยวันละ1ลิตร​ คุณหมอบอกตอนฝากครรภ์​

หมอไม่แนะนำแม่เลยหรอค่ะ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆนะคะ ช่วยได้ค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะช่วเรื่องน้ำคล่ำน้อยได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุนค่ะ

กินน้ำเยอะๆ นับลูกดิ้นด้วยจ้ท

เเล้วมีผลต่อเด็กในท้องไหมค่ะ